Thiết kế website được xem là bước quan trọng trong hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Vậy bạn đã nắm bắt hết các xu hướng thiết kế website 2019 hứa hẹn sẽ tạo ra những sự đột phát mới chưa?

Thật khó tin, nhưng thập niên 2010s của chúng ta đang dần đi đến những chương cuối. Trong vòng 10 năm của thập niên này, Internet đã phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc và dần biến đổi trở thành một yếu tố không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Chúng ta chứng kiến sự bùng nổ của các thiết bị di động, sự ra đời của VR, AI hay nhiều ứng dụng công nghệ tiên tiến khác. Và hơn cả, chúng ta cũng tiếp cận tới những xu hướng thiết kế đồ họa mới hiện đại hơn, tân tiến hơn.

Không dài dòng hơn nữa, hãy cùng điểm qua 10 xu hướng thiết kế website 2019 và có thể chiếm lĩnh thị trường thiết kế web trong năm tới.

1 – Font chữ có chân dần chiếm lĩnh xu hướng thiết kế website 2019

Một quy luật bất thành văn với bất kỳ nhà thiết kế nào, đó chính là: Các font chữ có chân (kiểu Times New Roman) chỉ nên sử dụng cho các ấn phẩm in ấn. Còn các font không chân (kiểu Arial) sẽ được dành riêng cho các ấn phẩm kỹ thuật số. Nhưng thời thế dường như đã thay đổi. Lợi thế của các font không chân, đó chính là sự gọn gàng và dễ đọc khi sử dụng cho các thiết bị nền tảng di động. Tất nhiên, vì điểm mạnh này, nhiều thương hiệu vẫn sẽ sử dụng chúng như một ưu tiên số một.

thiết kế web đẹp

Nhưng trước xu hướng mà sự độc lạ lên ngôi như một cách để các doanh nghiệp khẳng định mình. Nhiều thương hiệu lựa chọn sử dụng font có chữ trong các ấn phẩm kỹ thuật số để khiến mình trở nên nổi bật hơn.

Tất nhiên, các doanh nghiệp sử dụng font có chân cũng có lý do riêng của họ. Có doanh nghiệp thì dùng để nhấn mạnh thông tin mà họ muốn truyền tải. Có người thì muốn thổi vào nét cổ điển, vintage cho sản phẩm sáng tạo của mình. Thậm chí, với cách bài trí sáng tạo cùng tông màu sáng thời thượng.

2 – Sử dụng cặp tone màu đen – trắng trong thiết kế website

Màu sắc luôn là một trong những yếu tố quan trọng. Vì nó tác động vào yếu tố trực quan của website. Nó giúp định hình thương hiệu, giúp doanh nghiệp truyền tải tầm nhìn. Giá trị cốt lõi và thông điệp họ muốn gửi gắm tới khách hàng của mình. Trong năm 2019, chúng ta sẽ chứng kiến xu hướng thiết kế website lấy tông màu đen – trắng chủ đạo lên ngôi.

thiết kế website

Với con người chúng ta, màu sắc chính là gia vị định hình cho cảm xúc. Khi màu sắc mất đi, chúng ta nhìn cuộc sống bằng con mắt khác hẳn.  Những họa tiết và hình khối dường như rõ ràng hơn, và thế giới cảm tưởng như quay chậm hẳn lại.

Xem thêm bài viết: 10 xu hướng thiết kế website 2019 đang đột phá thị trường (Phần 2)

Điều này một phần nằm ở sự tương phản giữa hai màu đen – trắng. Màu trắng rõ ràng khiến cho mọi họa tiết trở nên gọn gàng và rõ ràng. Trong khi tông màu đen lại mạnh mẽ và mang đầy vẻ bí ẩn.

thiết kế website

Chính vì vậy, khi sử dụng tông màu đen – trắng. Bạn nên cân nhắc ứng dụng chúng trong những thiết kế theo trường phái tối giản. Mọi hành vi làm phức tạp hóa vấn đề, kiểu như thêm màu sắc rực rỡ. Hoặc gài thêm những họa tiết rườm rà chỉ làm phá vỡ cấu trúc của concept. Giảm sự hứng thú của người xem vào ấn phẩm thiết kế. Từ đó làm giảm tỷ lệ click vào nút CTA của khách hàng.

3 – Sử dụng hình khối hoạ tiết tự nhiên

Mặc dù các trang web thường được thiết kế theo lối hình lưới. Được sắp xếp theo cột và hàng tự động. Các designer hiện nay đang có xu hướng sử dụng những hình khối họa tiết tự nhiên, sáng tạo cho các sản phẩm thiết kế của mình. Những hình khối kiểu hình vuông, hình chữ nhật hay hình tam giác với các góc nhọn có thể tạo cảm giác ổn định cho ấn phẩm, Nhưng khán giả hiện nay lại thích một thứ gì đó đem lại cho họ cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

xu hướng thiết kế website 2019

Cũng bởi những họa tiết tự nhiên, bất cân đối (kiểu sử dụng nhiều góc bo tròn, nhiều nét uốn lượn kiểu hình đồi, hình cây cỏ) có thể đem lại cảm giác này cho người nhìn. Ngày càng nhiều nhà thiết kế đang tận dụng trường phái sáng tạo này cho ấn phẩm của mình. Mục tiêu ở đây không gì khác là khiến cho các tác phẩm thiết kế website trở nên “người” hơn, thật hơn. Có thể dễ dàng thâm nhập dễ dàng vào tâm trí của khách hàng.

4 – Thổi nét cổ điển vào những thiết kế website

Chúng ta phải công nhận rằng: Những nét cổ điển của những ngày tháng tươi đẹp xưa cũ là không tuổi. Và nó luôn khơi gợi trong ta nhiều cảm xúc khó tả. Trong năm 2019, những nhà thiết kế đã lồng ghép xu hướng thiết kế website này vào sản phẩm sáng tạo của mình. Thông qua hiệu ứng glitch – hiệu ứng mô phỏng lại khoảnh khắc mà video bị đứt mạch. Đường truyền bị chậm tín hiệu, khiến hình ảnh bị “chập”.

xu hướng thiết kế web

Tận dụng nỗi lo lắng ấy, các designer thu hút sự chú ý của người xem bằng một bầu không khí khác lạ của một thời điểm tương lai vô xác định qua hiệu ứng glitch. Qua đây, thông điệp của thương hiệu có thể được truyền tải tới khách hàng một cách trực quan và sinh động hơn.

xu hướng thiết kế web

Xem thêm bài viết: Thiết kế website chuẩn SEO – Giao diện đẹp 2019

5 – Tăng sự tương tác là một trong những xu hướng thiết kế website 2019

Hiệu ứng Micro-interaction (với ý lồng ghép sự tương tác trong các thành tố nhỏ trong Website) được sử dụng với một mục đích duy nhất. Đó là làm bất ngờ người dùng. Và khiến cho thiết kế web trở nên thật hơn, hấp dẫn hơn. Ví dụ, khi bạn làm mới một trang Twitter và nghe thấy tiếng động beep. Đó chính là một hiệu ứng micro-interaction. Hoặc khi bạn check tường Facebook của mình. Bạn thấy biểu tượng màu đỏ nhỏ hiện số tin nhắn chưa đọc. Đó cũng là một hiệu ứng micro-interaction mà Facebook thiết kế. Đều nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

xu hướng thiết kế web

Như bạn có thể thấy, micro-interaction đã được ứng dụng khá nhiều. Nhưng đến năm 2019, xu hướng thiết kế website này sẽ còn bùng nổ và trở nên phổ biến hơn nữa. Trên tất cả, việc sử dụng hiệu ứng này có thể giúp tăng tính gắn kết của khách hàng với trang web. Nâng cao trải nghiệm người dùng. Khiến thiết kế web của bạn trở nên thông minh hơn.

Ong Vàng Media – Hoàn Thục tổng hợp

Chăm sóc khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.