Thiết kế website được xem là bước quan trọng trong hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Vậy bạn đã nắm bắt hết các xu hướng thiết kế website 2019 hứa hẹn sẽ tạo ra những sự đột phát mới chưa? Ở bài trước chúng tôi đã giới thiệu 5 xu hướng khá hay ho rồi, trong phần này sẽ đề cập đến 5 xu hướng còn lại. Let’s go!

Xem thêm bài viết: 10 xu hướng thiết kế website 2019 đang đột phá thị trường (Phần 1)

6 – Xu hướng sử dụng chatbot trong website

Chatbot đang là xu hướng thiết kế webste 2019 nhận được sự chú ý của mọi người. Nhất là khi kỷ nguyên của AI và máy học (machine learning) đang đến. Hứa hẹn giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và tiện ích hơn.

Chatbot trong thời gian tới sẽ xuất hiện nhiều hơn trên các trang web. Việc thiết kế vấn đề đồ họa của chatbot cũng nên được cân nhắc làm sao cho chúng trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý hơn nữa. Bạn có thể sử dụng tông màu sáng cho chúng. Thậm chí là thiết kế thêm một biểu tượng đáng yêu đính kèm. Biến chúng trở thành gương mặt đại diện cho thương hiệu của bạn.

7 – Thêm ngày càng nhiều các nội dung video trên website

xu hướng thiết kế website 2019 thêm video vào website

Việc thêm các nội dung video trên website không chỉ giúp website của bạn trở nên hiện đại và “sang chảnh” hơn. Mà còn giúp thu hút sự chú ý của nhóm khách hàng không hứng thú với những bức tường ngôn từ đầy chữ.

Bên cạnh đó, google cũng đang có xu hướng ưu tiên các website có chứa nội dung video khi trả kết quả trong bộ máy tìm kiếm của hãng. Chính vì thế, việc tối ưu hóa nội dung video là cần thiết. Giúp website của bạn leo được thứ hạng cao trên google.

8 – Xu hướng thiết kế website 2019 theo chủ nghĩa tối giản

Trường phái thiết kế tối giản là một trong những xu hướng thiết kết website không tuổi. Nó được xem là lựa chọn số một mỗi khi bạn muốn bắt nhịp với những trào lưu xu hướng hiện đại ngoài kia. Càng chắt lọc những thành tố và nội dung quan trọng. Người dùng lại càng cảm thấy thoải mái và thoáng mắt khi tương tác với website.

thiết kế website tối giản

thiết kế web tối giản

Chủ nghĩa tối giản sẽ tiếp tục chi phối xu hướng thiết kế website 2019. Chúng khiến bạn được tự do lên ý tưởng và sáng tạo nội dung. Tăng tính tương tác của người dùng với website. Thoải mái thiết lập các mảng đối lập và tạo typography rõ ràng. Mà không lo sợ làm khách hàng bị phân tâm bởi những thành tố không cần thiết.

9 – Chú trọng vào điều hướng người dùng trên website

Khi mà các trình duyệt web trên các nền tảng di động dần thay thế các ứng dụng cùng loại trên nền tảng desktop. Các designer đang chuyển dần sự chú ý của mình sang thiết kế các ấn phẩm sáng tạo thân thiện với các nền tảng di động. Mà việc sử dụng thumbnail (hình chụp giả lập ứng dụng/ trang web trên di động) là một xu thế mới tất yếu phải đến.

Ngoài ra các nhà thiết kế website nên cân nhắc sử dụng các tính năng thân thiện với những người sử dụng các thiết bị di động. Như khả năng trượt, kéo, thả nội dung. Nút điều hướng nhỏ gọn ở góc trái màn hình.

10 – Sự đa dạng trong xu hướng thiết kế website 2019

Trong một thế giới Internet, nơi mà hàng tỷ người từ khắp mọi nơi. Thuộc mọi quốc tịch, nền văn hóa, tuổi tác, chủng tộc kết nối với nhau. Họ muốn những giá trị văn hóa của đất nước, chủng tộc của mình được truyền tải lên các ấn phẩm sáng tạo. Thay vì một khuôn mẫu cứng nhắc nào đó thay thế.

xu hướng thiết kế website 2019  xu hướng thiết kế website 2019

Trên thực tế, xu hướng này đã được đón đầu bởi những doanh nghiệp lớn. Như Apple chẳng hạn, họ đã ra mắt bộ emoji cho ứng dụng tin nhắn của mình thể hiện các gương mặt thuộc nhiều màu da khác nhau.

Năm 2019 còn chứng kiến xu thế đa dạng hóa này trở nên rõ ràng hơn. Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn việc sử dụng những người mẫu bản địa đại diện cho gương mặt trang bìa cho các website.

Con người chúng ta luôn muốn kết nối với nhau trong một thế giới đời thực. Thay vì những liên kết ảo với những con robot khô cứng.

Ong Vàng Media – HT tổng hợp

Chăm sóc khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.