Thời buổi nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh như hiện nay đã đẩy mức độ cạnh tranh ngày một tăng cao. Việc có một website bán hàng giúp doanh nghiệp bạn tạo nên ưu thế cạnh tranh. Để thu hút khách hàng truy cập vào đã khó, giữ được chân khách hàng ở lại để tương tác lại còn khó hơn. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề khó nhằn này? Điểm mấu chốt nằm ở công đoạn thiết kế website.

5 cách giúp website của bạn giữ chân khách hàng lâu hơn

thiết kế website

Doanh nghiệp nào cũng vậy, làm đủ mọi cách, mọi hoạt động nhằm thu hút khách hàng click vào website của mình để xem. Nhưng sau đó thì sao? Lại tiếp tục đau đầu với vấn đề tiếp sau đó. Làm sao để khách hàng truy cập vào rồi ở lại với trang web lâu hơn? Làm sao khách hàng mới tương tác với website? Hay làm gì thì khách hàng mới quay lại với website của mình vào những lần sau nhỉ?

Bạn hãy yên tâm đi, chỉ với một số mẹo nhỏ trong việc thiết kế website và điều hướng website là bạn đã có thể giải quyết gọn gàng, khéo léo tình trạng này. Cùng Ong Vàng bỏ túi nhanh những cách làm cực chuẩn dưới đây để khách hàng không bao giờ rời bỏ website của bạn nhé!

Xem thêm bài viết: Thiết kế website chuẩn SEO – Giao diện đẹp 2019 

Đầu tiên, thiết kế website phải khiến khách hàng “đổ cái rầm” ngay từ lần đầu truy cập

Con người luôn đề cao tiêu chí thẩm mỹ. Họ yêu bằng mắt nên sẽ rất dễ dàng bị chinh phục bởi những điều ấn tượng. Vậy theo bạn điều gì khiến khách hàng “yêu website của doanh nghiệp ngay từ cái nhìn đầu tiên”? Chắc chắn không phải là yếu tố nào khác ngoài giao diện của website. Khi thiết kế website phải chú trọng vào giao diện vì đây là một trong những yếu tố có tầm ảnh hưởng cực lớn. Đây chính là cái khách hàng “bắt gặp” đầu tiên khi truy cập vào website. Khi đó, tất cả những gì bạn có là phải sở hữu một giao diện đủ thu hút và bắt mắt người xem. Người xem ở đây là chính khách hàng của mình.

ong vàng media

Mà để làm được điều này thì vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần thiết kế website với một giao diện có bố cục hợp lý, gọn gàng, không gây rối mắt cho người đọc. Quan trọng là bạn đừng gây cho khách hàng bất cứ khó khăn nào. Hãy khiến họ dễ dàng tìm kiếm những thông tin mà họ cần.

ong vàng media

Bên cạnh đó, bạn còn có thể có thêm một số lưu ý sau để giao diện trở nên đẹp mắt hơn như:

Thứ nhất: Hạn chế tối đa các hiệu ứng để tránh gây rối mắt cho người dùng. Bạn biết đấy, nhiều quá đôi khi lại không hay. Các hiệu ứng này thậm chí còn phàn ứng ngược, khiến website và có tốc độ load chậm hơn.

Thứ hai: Bạn hãy tạo thêm các khoảng không gian trống và loại bỏ bớt những thông tin không quan trọng. Chỉ để những thông điệp chính mà bạn muốn khách hàng đọc được.

Thứ hai, nội dung không chỉ bổ ích mà còn cần được trình bày đẹp mắt

Nội dung bổ ích là một trong những yếu tố đầu tiên khiến khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn. Nhưng không chỉ dừng lại ở những dòng thông tin đắt giá đâu. Cách trình bày nội dung cũng là mẹo để website của bạn thu hút khách hàng. Ví dụ như khi thiết kế website bạn có thể sử dụng một phông nền trắng mục đích để mọi thông tin được trở nên nổi bật hơn. Và tuyệt đối không được dùng những phông tối màu hay những hoa tiết, hoa văn sặc sỡ vì sẽ làm người đọc rối mắt, khó tiếp cận với thông tin.

thiết kế website

Bên cạnh đó, việc sử dụng font chữ và khoảng cách giữa các dòng, các đoạn cũng không kém phần quan trọng. Font chữ không nên quá cầu kỳ, kiểu cách. Bạn hãy chọn những font đơn giản, dễ nhìn để thể hiện được sự chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, những khoảng cách hợp lý giữa các dòng, các đoạn để bố cục nội dung hợp lý, thông thoáng hơn.

Xem thêm bài viết: 10 xu hướng website đang chiếm lĩnh thị trường 2019 (Phần 1)

Thứ ba, thiết kế website cần được tối ưu để tương thích tốt với tất cả mọi thiết bị

sản phẩm của công ty tư vấn & phát triển thương hiệu Ong Vàng Media

Thông thường, hiện nay các doanh nghiệp chỉ tối ưu để website hiển thị tốt trên PC hoặc Laptop. Nhưng họ lại bỏ qua hàng loạt các thiết bị quan trọng như smartphone hay tablet…Tuy nhiên, trước tình trạng số lượng người dùng điện thoại ngày càng nhiều thì các website bây giờ phải đảm bảo tương thích được với các tất cả các thiết bị. Bao gồm điện thoại và cả máy tính bảng.

Thứ 4, điều hướng các thông tin trong website một cách hợp lý

Nếu bạn đã gây được ấn tượng với khách hàng thông qua trang chủ website. Và khách hàng đã tỏ mong muốn tìm hiểu thêm những thông tin về doanh nghiệp. Thì để quá trình này được diễn ra tốt đẹp hơn, bạn cần phải thiết kế website làm sao để mọi đường dẫn đến các trang con đều đúng với nội dung mà tiêu đề liên kết đã đề cập đến trước đó.

Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho những nội dung trên website ở các vị trí quan trọng. Mục đích để tăng tỷ lệ click vào các liên kết. Và đừng quên những lỗi cơ bản như link liên kết đến trang con bị hỏng, mất hình hay thậm chí là mất link xảy ra ở website nhé!

Cuối cùng cần cập nhật thường xuyên nội dung cho website

Nội dung không những chất lượng mà website cũng cần đến số lượng. Thiết kế website thật đẹp mắt mà bỏ không đó không chăm chút thì xem như công cốc. Số lượng ở đây không có nghĩa tràn lan, nhiều hết mức có thể. Mà số lượng phải đồng đều mỗi ngày.

thiết kế website

Nếu khách hàng thích thú và muốn quay lại website của bạn nhưng vẫn đó những nội dung cũ thì sao? Thì xin thưa bạn đã mất đi một khách hàng. Vì khách hàng là những đối tượng mong muốn cập nhật những điều mới mỗi ngày. Họ sẽ thất vọng ra sao khi quay lại một website chỉ để đọc lại những nội dung đã cũ?

Ong Vàng Media – Hoàn Thục biên soạn 

Chăm sóc khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.