Thiết kế logo là một phần quan trọng trong việc quyết định thương hiệu có thành công không. Hầu như những doanh nghiệp đều cố gắng để có thể đạt được sự công nhận tức thì từ khách hàng về logo của họ. Tuy nhiên, để thiết kế nên một logo chuyên nghiệp là một nhiệm vụ khó khăn chứ không dễ dàng như bạn tưởng. Dưới đây là 5 lời khuyên làm thế nào để thiết kể một logo thành công.

1 – Đừng chìm đắm vào tình yêu với ý tưởng thiết kế logo đầu tiên

thiết kế logo

Khi bắt đầu thiết kế logo, một trong những vấn đề đầu tiên và dễ gặp nhất là các nhà thiết kế thường rơi vào tình yêu với ý tưởng đầu tiên của họ và họ thường bị đánh giá là lặp lại chỉ một ý tưởng duy nhất.

Bạn nên biết rằng, những logo hoàn hảo thường không bắt đầu từ ý tưởng đầu tiên

Trong thiết kế logo, sáng tạo và phát triển nhiều ý tưởng chính là một bước rất quan trọng. Cùng với một ý tưởng mới, hãy tự hỏi bản thân làm sao để có được một sự thay đổi, sáng tạo như thế nào để mang đến một biểu tượng logo thể hiện được đúng ý tưởng của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp nào đang trải qua một biến đổi lớn thì đây có thể là thời điểm để thay đổi nhận diện thương hiệu – logo mới cho doanh nghiệp.

Nhưng ngược lại nếu doanh nghiệp chỉ đơn giản là muốn tái hiện lại logo thì việc làm mới biểu tượng có lẽ là chưa cần thiết. Phải luôn luôn đảm bảo rằng các giải pháp thiết kế logo phải đi đôi với các chiến lược kinh doanh và tầm nhìn của doanh nghiệp.

2 – Hiểu rõ khách hàng doanh nghiệp muốn hướng tới

quy trinh

Trước khi thiết kế logo bạn cần phải hiểu rõ được đối tượng khách hàng của doanh nghiệp bởi chính họ mới là người thực sự tương tác với logo và thương hiệu của doanh nghiệp.

Hiểu biết rõ về công ty bạn đang thiết kế là yếu tố rất quan trọng làm nên thành công của logo

Mục tiêu chính của bạn khi thiết kế logo chính là làm sao để xây dựng được lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu và “hô biến” khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết của mình. Doanh nghiệp có thể sẽ hài lòng với logo mới của họ, nhưng quan trọng hơn khách hàng. Họ cũng phải hài lòng với logo mới.

Hãy xem thêm bài viết: Logo tạo bản sắc thương hiệu – Chủ doanh nghiệp cần biết 5 mẹo này

3 – Luôn thiết lập quá trình thiết kế logo và giao tiếp với khách hàng

Giao tiếp với khách hàng chính là chìa khóa dẫn đến thành công trong suốt quá trình thiết kế. Đối với nhiều doanh nghiệp thì việc xây dựng một logo mới sẽ thể hiện được tư tưởng, chiến lươc kinh doanh của họ. Công việc của bạn chính là thuyết phục khách hàng và đảm bảo họ là môt phần của quá trình đó. Điều đó không có nghĩa bạn cố gắng biến khách hàng thành một nhà thiết kế mà là giúp họ hiểu được và đánh giá cao tầm quan trọng của một quá trình thiết kế logo thật sự nghiêm ngặt.

Hãy dành thời gian để nghiên cứu văn hóa của doanh nghiệp, biết đối thủ cạnh tranh và vị thế trong thị trường, lẫn nhu cầu khách hàng và kỳ vọng của họ. Sự hiểu biết này sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra một logo phản ánh đúng về doanh nghiệp. Đồng thời việc này sẽ giúp bạn giải thích về ý nghĩa của thiết kế logo các khía cạnh từ ý tưởng đến các sắc thái, màu sắc của logo.

4 – Giữ đúng tinh thần thương hiệu

Việc tạo ra ý tưởng mới là rất quan trọng. Tuy nhiên, rất hiếm khi chúng được trình bày lại từ đầu. Khách hàng họ thường muốn bảo vệ và kết hợp chặt chẽ các thành tố đã có sẵn trước. Đặc biệt là những khía cạnh của việc nhận diện thương hiệu hiện tại đã được công nhận và trở nên phổ biến.

Để đưa ra những cách thức mới mẻ nhưng muốn trình bày lại những thành tố đã có sẵn mà vẫn giữ đúng tinh thần của thương hiệu hiện có, bạn hãy đưa ra những ý nghĩa mới để có thể miêu tả tốt hơn về một thương hiệu đang tiến về phía trước.

5 – Giữ mọi thứ thật đơn giản

thiết kế logo

Vào năm 2011, logo của Starbucks được lược bỏ toàn bộ phần chữ tên thương hiệu và hình ảnh ngôi sao trang trí, chỉ giữ lại biểu tượng cốt lõi là hình ảnh của nàng tiên cá. Màu sắc chỉ giữ lại 2 màu là trắng và xanh lá cây.

Starbucks là một trong những công ty đã cố gắng đơn giản hóa logo của mình trong nhiều năm qua.

Starbucks và Google đã cho chúng ta thấy, đôi khi, tất cả những gì bạn cần chỉ là mạnh dạn bỏ đi những yếu tố không cần thiết cho đến khi nó thể hiện đúng với ý tưởng thiết yếu của bạn. Tuy nhiên thiết kế logo mới có thể dẫn đến những hậu quả mà doanh nghiệp khó có thể lường trước được. Vì thế thay vì chọn một ý tưởng mới, hãy cố gắng diễn tả theo cách càng đơn giản hóa nó càng tốt.

Hãy xem thêm bài viết: Thiết kế logo ấn tượng cùng Ong Vàng

Ong Vàng Media tổng hợp & biên soạn 

Chăm sóc khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.