Trước khi mua hay giao dịch dịch vụ, sản phẩm gì, đa số khách hàng đều có mối quan tâm về giá. Thông thường khách hàng đến với các dịch vụ thiết kế website để có một trang web đẹp. Nhưng hầu hết lại chưa nắm được nhu cầu thực tế của mình là gì. Thực tình mà nói thì họ hay phó mặc cho công ty thiết kế web muốn làm sao cũng được. Bên cạnh đó, việc cố gắng, chèn ép, tham lam quá nhiều tính năng ảnh hưởng đến chi phí cuối cùng của một trang web. Mặc dù những tính năng đó họ chẳng dùng đến bao giờ.

Xem thêm bài viết: Dịch vụ thiết kế website giá rẻ Bình Thuận

thiết kế website Ong Vàng

1. Thiết kế webiste phải chú ý đến tính năng

website du lịch

Trước khi thiết kế website, bạn hãy tự hỏi bạn muốn gì cho trang web của mình. Ý muốn không được chung chung hoặc qua loa. Chẳng hạn như bạn kinh doanh quần áo nhưng lại đến nói với công ty thiết kế là muốn trang web giống công ty bất động sản. Hay cụ thể hơn là muốn trang web của mình giống với web của Con Cưng chẳng hạn. Tuyệt đối không nên bạn nhé!

Vì khi đó đơn vị thiết kế web sẽ cho bạn một cái giá khá chung cho trang web mà bạn mong muốn. Ngoài ra, tác hại của việc này chính là sẽ có những tính năng trên website mà bạn không cần đến, nhưng vẫn phải trả phí cho nó. Vì ý ban đầu của bạn muốn làm giống còn gì.

Vì thế, một lời khuyên tiết kiệm chi phí cho bạn trước khi thuê dịch vụ thiết kế web là biết bản thân mình muốn gì. List ra hết những ý tưởng của bạn và nói cho nhân viên tư vấn biết. Họ sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn xem nên là gì và không nên làm gì dựa trên nhu cầu kinh doanh của bạn.

2. Uy tín và thương hiệu của công ty thiết kế website

thiết kế website bình thuận giá rẻ

Thêm một yếu tố nữa ảnh hưởng đến giá thành thiết kế webiste là các công ty thiết kế web chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ báo giá rẻ hơn rất nhiều so với những công ty đã có thương hiệu và kinh nghiệm trong ngành này.

Khi hợp tác cùng một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, trang web của bạn sẽ được hoàn thành nhanh chóng hơn. Hơn nữa, một đơn vị thiết kế uy tín, họ sẽ thiết kế cho bạn một cấu trúc mạch lạc và code website tối ưu. Điều này giúp ích rất nhiều cho hoạt động SEO trang web. Thứ hạng doanh nghiệp bạn được cải thiện rõ rệt khi search trên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy hãy dành thời gian nghiêm túc để tìm hiểu các dịch vụ thiết kế website hiện nay xem nơi nào uy tín. Vì hiện nay có cả hàng trăm đơn vị trên thị trường đấy nhé!

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm thuê dịch vụ thiết kế website chất lượng 

3. Kiểu trang website và ngành nghề kinh doanh

ong vàng media

sản phẩm của công ty tư vấn & phát triển thương hiệu Ong Vàng Media

Yếu tố thứ ba sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá cả của trang web chính là ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Nghĩa là lĩnh vực du lịch sẽ khác với bán đồ bảo hộ lao động, kinh doanh quần áo sẽ khác điện máy…

Ví dụ cụ thể hơn về giải pháp thiết kế website. Trong khi khách sạn chỉ cần giới thiệu phòng, các gói voucher, đặt phòng…Vậy thì tính năng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với trang web của doanh nghiệp bất động sản. Vì để thiết kế web của công ty bất động sản cần rất nhiều tính năng nếu đó là một sàn giao dịch bất động sản trực tuyến.

Hoặc nếu bạn muốn tích hợp một số tính năng đặc biệt vào trang web của mình như hỗ trợ thanh toán trực tuyến thì giá thiết kế khi đó rõ ràng sẽ khác nếu không có tính năng này.

4. Mô hình trang website

website ong vàng

Bạn muốn trang web của mình một ngày có mấy triệu người truy cập? Số lượng truy cập đồng thời đông đảo ra sao thì mô hình website bình thường chắc chắn không đủ đáp ứng. Lúc này, điều bạn cần là một mô hình lớn. Nghĩa là mã nguồn website phải đạt được những tiêu chuẩn cần thiết. Cũng như các giải pháp như web hosting, VPS (Máy chủ ảo) hay máy chủ dùng riêng cho trang website.

Đây cũng là một trong những yếu tố khiến giá thiết kế website đội lên cao. Có những website lên tới hàng tỷ đồng vì cần một hệ thống lưu trữ dữ liệu cực lớn. Hay giải pháp Big Data và cân bằng tải như khi thiết kế website tin tức. Việc này rõ ràng sẽ ngốn chi phí của bạn nhiều hơn khi thiết kế đúng không?

5. Chọn website dựng sẵn hay thiết kế theo yêu cầu?

Giữa một trang web dựng sẵn và một trang web thiết kế theo yêu cầu. Rõ ràng là trang web dựng sẵn sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều. Dưng sẵn có nghĩ là sao? Tức là đã lên sẵn mẫu giao diện cho bạn lựa chọn. Và đương nhiên một trang web đó sẽ dùng cho nhiều khách hàng khác nhau.

Còn với dịch vụ thiết kế website theo thương hiệu sẽ phải thiết kế bắt đầu từ logo và màu sắc logo. Thế nên một khâu nữa phải thực hiện là thiết kế giao diện trang web cho riêng doanh nghiệp bạn. Và đương nhiên chi phí sẽ cao hơn so với một mẫu dựng sẵn. Và đây cũng là một lợi thế lớn cho bạn vì bạn sẽ có một thiết kế website đặc biệt. Không hề giống bất cứ mẫu nào trên thị trường.

Trên đây là 5 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí một trang web mà Ong Vàng Media tổng hợp từ những kinh nghiệm thực tế, từ khách hàng của mình. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu qua:

Hotline: 0918 320 331

Email: info@ongvangmedia.com

Hoặc fanpage facebook tại đây

Chăm sóc khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.