Người ta có câu “Phi thương bất phú”. Chắc chắn rằng ai cũng sẽ có máu kinh doanh trong người. Việc mở một cửa hàng nếu có đủ vốn là điều dễ dàng. Nhưng để duy trì hoạt động và tạo ra doanh thu thì lại không đơn giản như vậy. Kinh doanh nhà hàng ẩm thực cũng tương tự như vậy. Bạn phải suy nghĩ và lên kế hoạch làm sao để thu hút khách hàng, khiến họ nghĩ đến ăn là sẽ nhớ đến nhà hàng của mình. Và cứ thế những lần kế tiếp họ sẽ ghé đến và giới thiệu cho bạn bè biết. Nếu bạn đã, đang và sẽ có ý định kinh doanh nhà hàng hoặc quán ăn, đừng bỏ qua những bí quyết lôi kéo khách hàng sau khi thiết kế website nhà hàng dưới đây nhé!

Xem thêm bài viết: Thiết kế website du lịch giúp tăng 10 lần doanh thu

Giới thiệu về quy mô và lĩnh vực kinh doanh trên website nhà hàng

thiết kế website uy tín

Đã là website chắc chắn phải có những hình ảnh mô tả hoạt động kinh doanh hoặc giới thiệu về nhà hàng. Có như vậy khách hàng mới dễ dàng nhận ra nhà hàng của bạn ở những lần tiếp theo ghé thăm. Trong phần giới thiệu nhà hàng ngay trang chủ, bạn hãy liệt kê một số thông tin cơ bản về quán như địa chỉ, quy mô, đặc sản nhà hàng…

Ngoài ra nên thêm vào bản đồ và chỉ dẫn đường đến quán. Hành động này tuy nhỏ nhưng lại khá tinh tế, khiến khách hàng cảm thấy ấn tượng và thích thú. Tạo động lực cho họ ghé đến thường xuyên hơn.

Tuy nhiên những điều đó vẫn chưa đủ sức mạnh để lôi kéo khách đâu. Hãy cho họ thấy rằng với menu thức ăn phong phú, sự phục vụ chuyên nghiệp của nhân viên, nhà hàng của bạn xứng đáng thuộc top địa điểm mà khách hàng nên chọn lựa. Những điều này tuy nhỏ nhoi nhưng lại có tác dụng vô cùng lớn trong việc tạo được niềm tin với khách hàng.

Cung cấp thực đơn món ăn với hình ảnh đắt giá

thiết kế website uy tín

Đối với kinh doanh nhà hàng thì hình ảnh món ăn có vai trò khá quan trọng. Nó kích thích thị giác lẫn vị giác của khách hàng. Bạn cứ thử tưởng tượng khi click vào website nhà hàng. Đứng trước những hình ảnh và clip quay món ăn thì sao? Hình dung mình được trải nghiệm, được nếm thử những món đó cảm giác sẽ thế nào? Quả là tuyệt vời đúng không? Chăm chỉ đầu tư vào hình ảnh là cách đơn giản nhưng thu hút khách hàng rất hiệu quả.

Khi họ xem xong những bức hình đó, bạn biết họ sẽ hành động như thế nào không? Khả năng họ đến nhà hàng của bạn để thưởng thức là rất cao đấy! Vì vậy khi thiết kế website nhà hàng hàng, đừng quên việc đầu tư hình ảnh những món ăn sao cho thật hấp dẫn và lôi cuốn nhé!

Tính năng đặt bàn trên website nhà hàng

5 ý tưởng kinh doanh nhà hàng dễ thành công dành cho tín đồ ẩm thực

Hiện nay hầu hết các nhà hàng đều đã tích hợp tính năng này. Đây được xem là chiến lược để thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm rất khéo léo. Khi website nhà hàng có tính năng này, khách hàng sẽ không còn mất thời gian để gọi điện, trao đổi với nhân viên nữa. Hoặc đối với những trường hợp, khách đến nhà hàng đã hết chỗ. Họ lại cảm thấy ngán ngẩm và mất công. Từ đó họ có cái nhìn không mấy ấn tượng về nhà hàng. Vì vậy hãy thiết kế một form đặt bàn tiêu chuẩn mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Bao gồm những thông tin như: họ tên, số điện thoại liên hệ, món ăn, số lượng người, giờ ăn…Nhà hàng sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn để phục vụ khách thông qua những thông tin này.

Hỗ trợ trực tuyến khách hàng và hiển thị những phản hồi, đánh giá

Chức năng hỗ trợ trực tuyến cho khách hàng ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu khác cho khách hàng. Chẳng hạn như họ có những thắc mắc với việc chọn thực đơn, đặt bàn hay những vấn đề khác có liên quan. Với tính năng tiệc ích này thì việc trao đổi, giải đáp thắc mắc về các thông tin liên quan đến dịch vụ của nhà hàng sẽ được giải đáp một cách tận tình và chu đáo.

Bên cạnh giải đáp thắc mắc, việc khách để lại những phản hồi, review của khách về chất lượng phục vụ, chất lượng món ăn cũng là một cách quảng cáo tốt cho nhà hàng. Nếu nhà hàng bạn được nhiều người đánh giá cao, điều đó sẽ lôi kéo khách mới đến và duy trì nguồn khách quen.

Thiết kế website nhà hàng có những lợi ích gì?

  • Website nhà hàng giúp bạn thúc đẩy thương hiệu. Truyền tải những thông điệp của nhà hàng đến với khách hàng. Website cũng là nơi khách hàng có thể nhìn thấy những điểm nổi bật của nhà hàng của bạn mà ở những nơi khác lại không có.
  • Website là hình thức quảng cáo hiệu quả nhưng lại tiết kiệm hơn so với quảng cáo trên truyền hình, báo đài, phát tờ rơi … Đặc biệt, bạn có thể quảng cáo 24/7. Đồng thời, khách hàng có thể truy cập bất cứ ở đâu, vào thời điểm nào.
  • Tăng lợi thế cạnh tranh so với những nhà hàng ẩm thực chưa có website. Hoặc nếu thiết kế website nhà hàng ẩm thực không chuyên nghiệp, không hấp dẫn thì cũng đồng nghĩa với việc mất đi nhiều khách hàng tiềm năng.
  • Website giúp khách hàng biết được các chương trình khuyến mãi hoặc các sự kiện diễn ra ở nhà hàng.
  • Phản hồi thắc mắc của khách hàng dễ dàng và nhanh chóng.
  • Chăm sóc khách hàng trung thành. Tạo sự ấn tượng với khách hàng mới.

Thiết kế website nhà hàng tại Ong Vàng có gì đặc biệt?

thiết kế website bình thuận giá rẻ

1 – Một điều quan trọng không kém khi thiết kế website tất cả các lĩnh vực kinh doanh không riêng gì nhà hàng là giao diện. Giao diện website phải bắt mắt, ấn tượng và thu hút được người dùng. Bởi ấn tượng đầu tiên thường sẽ rất sâu đậm. Vì vậy phải để khách hàng cảm nhận và nhìn thấy được rằng, nhà hàng có rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Và để làm được điều này, bạn phải cần có sự hỗ trợ của dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp.
2 – Giao diện website được thiết kế theo tông màu chủ đạo và logo của doanh nghiệp. Các chức năng, giao diện thân thiện, dễ dàng với người dùng.
3 – Thiết kế website nhà hàng chuẩn SEO, thân thiện với bộ công cụ tìm kiếm. Giúp website của bạn dễ dàng lên trang đầu tìm kiếm của Google.
4 – Hỗ trợ khách hàng đăng bài và sản phẩm lên trang web.
5 – Chi phí thiết kế website nhà hàng tại Ong Vàng hợp lý, cạnh tranh. Bạn nên biết rằng không phải một website đắt tiền thì hiệu quả kinh doanh sẽ cao hơn đâu. Mà sự lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp mới là yếu tố quyết định. Có khách hàng đã đi qua 2 đến 3 công ty thiết kế và quay lại với Ong Vàng vì họ hài lòng với dịch vụ chúng tôi cung cấp. Vậy tại sao bạn không chọn Ong Vàng ngay từ đầu để tiết kiệm thời gian và tiền bạc?

Còn chần chừ gì nữa hãy đến ngay với công ty thiết kế web chuyên nghiệp Ong Vàng để chúng tôi phục vụ bạn. Nhanh tay liên hệ với Ong Vàng qua website ongvangmedia.com và hotline 0918 320 331 để được tư vấn miễn phí.

Ong Vàng Media – Hoàn Thục tổng hợp và biên soạn 

Chăm sóc khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.