Không có một người đàn ông, phụ nữ, thiếu niên nào mà không biết về Victoria’s Secret. Tên gọi của hãng mang đến hình ảnh của những giấc mơ giấu kín. Tên thương hiệu không chỉ đơn giản là tên gọi mà còn có thể hấp dẫn hoặc làm mất lòng khách hàng.

Sau đây là danh sách các hướng dẫn khi đặt tên doanh nghiệp. Những hướng dẫn này sẽ mang lại hiệu quả khi đặt tên công ty, thương hiệu, nhãn hiệu hoặc sản phẩm.

1. Ngắn gọn

Hãy suy nghĩ về lúc bạn lái xe qua một doanh nghiệp, lướt qua trang web hoặc đi bộ xuống phố. Khách hàng cần có thể đọc dấu hiệu công ty của bạn trong vài giây (không phải vài phút).

Tên dài có thể trông đẹp trên marquee nhưng chúng rất khó nhớ. Ví dụ, một số nhà bán lẻ thành công nhất có tên ngắn gọn. Chúng bao gồm: Tiffany’s, Bloomingdales, Macy’s, Neiman Marcus, Chanel, Target, Kohl’s. Một người tiêu dùng có thể giảm tốc độ trên đường phố hoặc trong taxi và vẫn có thời gian để đọc biển hiệu các công ty này.

2. Tạo hình ảnh tích cực

Hình ảnh tích cực có thể được tạo ra thông qua một từ, phông chữ, màu sắc và/hoặc hình nền. Sau đây là tên của một công ty thực tế: Anything Joe’s Barefoot (Tạm dịch: bất cứ thứ gì cho cậu bé). Họ bán gì? Bạn hãy thử đoán? Họ bán quà tặng được cá nhân hóa cho trẻ em.

đặt tên cho thương hiệu không chỉ là một tên gọi
Hãy mang lại sinh khí tích cực cho khách hàng qua tên thương hiệu.

3. Tạo sự hấp dẫn trực quan

Hãy tưởng tượng biển hiệu công ty ở phía trên ô cửa tòa nhà của bạn. Nó có trông hấp dẫn khi nhìn từ xa? Nó có đại diện cho hình ảnh mong muốn của bạn? Nếu không, tên công ty cần phải được đổi lại. Hấp dẫn thị giác chắc chắn là một chủ đề mang tính chủ quan. Những yếu tố cần xem xét hàng đầu gồm địa điểm, thị trường mục tiêu và các sản phẩm hàng hóa.

Hãy xem thêm bài viết liên quan: Thiết kế nhận diện thương hiệu du lịch thế nào?

4. Hãy nhất quán

Bạn cần truyền bá tin tức rằng công ty của bạn đang tiến hành kinh doanh. Nói cách khác, tên công ty nên xuất hiện trên mọi thứ. Nguyên tắc số một cho mẹo tiếp thị này là phải nhất quán. Sử dụng cùng một phông chữ, màu sắc và phong cách là rất quan trọng.

Huấn luyện khách hàng của bạn để họ sẵn sàng chỉ ra, nhận biết mỗi khi họ nhìn thấy logo, nhãn hiệu hoặc tên công ty của bạn. Ví dụ, tên và logo Gucci được sử dụng trên tất cả các dấu hiệu, bao bì, trang web và tài liệu quảng cáo. Người tiêu dùng quan tâm đến thời trang có thể nhận ra một sản phẩm Gucci chỉ trong nháy mắt.

công ty tư ván và phát triển thương hiệu Ong Vang media là nơi tốt nhất để giúp bạn đặt tên thương hiệu
Yêu cầu đối với tên thương hiệu và các yếu tố thương hiệu là cần nhất quán.

5. Hãy là duy nhất

Tránh sử dụng tên được sử dụng bởi một công ty khác. Một cái tên thậm chí tương tự như một công ty khác có thể gây ra những khó khăn pháp lý. Ít nhất, người tiêu dùng có thể trở nên bối rối và hạn chế sự cạnh tranh của bạn.

Ví dụmột công ty có tên BIGresearch. Công ty thu thập dữ liệu người tiêu dùng mỗi tháng. Dữ liệu được sử dụng để giúp các nhà bán lẻ hiểu rõ hơn về ý định mua hàng của người tiêu dùng. Cái tên (BIGresearch) nói rõ những gì công ty họ cung cấp – rất nhiều nghiên cứu. Tên cũng là duy nhất. Không có công ty nào khác trên thế giới có một cái tên tương tự như cái tên này.

Tổng hợp từ forbes

——————————————

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NẾU BẠN CẦN TƯ VẤN VÊ ĐẶT TÊN CHO THƯƠNG HIỆU

ONG VÀNG MEDIA – TƯ VẤN & PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

Trụ sở: Khu phố 7, P. Đức Long, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Văn phòng: Số 2 Trương Vĩnh Ký, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0918 320 331 – Email: info@ongvangmedia.com
Website: www.ongvangmedia.com – Facebook: fb.com/ongvangmedia

Chăm sóc khách hàng