Với vai trò tiên phong tại Bình Thuận trong lĩnh vực cung cấp giải pháp Digital Marketing. Chúng tôi tự tin đã và đang mang lại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ các giá trị tăng trưởng tích cực. Nhờ vào tăng hiệu suất làm việc, cộng tác và truyền thông. Giảm chi phí nội bộ, thấu hiểu thị trường và khách hàng. Qua đó củng cố và phát triển thương hiệu, tăng hiệu quả kinh doanh. 

Thời đại 4.0, doanh nghiệp không thể thiếu Digital Marketing

digital marketing

Doanh nghiệp Việt Nam hiện nay vẫn biết là Digital Marketing là một xu hướng mới. Một ngã rẽ giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng tốc. Doanh nghiệp lớn thì tiếp tục khẳng định mình với lợi thế nhân lực và công nghệ.

Sự phát triển của công nghệ thông tin, đã xóa đi mọi rào cản về không gian và địa lý. Khách hàng giờ đây có nhiều quyền hơn trước đây. Nhờ vào công nghệ, họ tiếp cận thông tin sản phẩm tốt hơn. Từ đó có nhiều sự lựa chọn hơn. Còn Marketing truyền thống thường tiếp cận với một khu vực một phân khúc. Sự chuyển đổi về mặt địa lý hay phân khúc khách hàng chậm và phát sinh chi phí cao.

Hiện nay có rất nhiều mạng xã hội đang được thịnh hành tại Việt Nam. Tuy là mạng xã hội ảo nhưng lại phản ứng thế giới thật và được sự tham gia hưởng ứng của những con người thật thuộc mọi tầng lớp. Nó chứa đựng đầy đủ các thuộc tính xã hội. Vì vậy thay vì tham gia tiếp thị ở môi trường xã hội thật. Nhiều doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch của mình thông qua mạng xã hội trở nên hiệu quả.

Khách hàng thời nay tìm kiếm các doanh nghiệp như thế nào?

digital marketing

Nếu như các doanh nghiệp cho rằng những phương thức Marketing truyền thống sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn. Thì ngược lại, ở thời đại 4.0, khách hàng thực tế sẽ tự tìm đến các doanh nghiệp. Miễn là doanh nghiệp có xuất hiện trên mạng Internet.

Khách hàng ngày nay luôn luôn tra cứu Google cho mọi thứ họ cần tìm. Ví dụ như khi muốn mua một chiếc túi xách mới, họ sẽ tra “Túi xách 2019”. Thay vì chờ đợi một tờ rơi hay quảng cáo xuất hiện trước mắt. Khách hàng giờ cũng đã quen với việc mua bán online. Bởi vậy mà họ sẽ đặt hàng qua mạng ngay khi nhìn thấy một sản phẩm ưng ý. Điều này có nghĩa là nếu như không tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Họ sẽ lập tức lựa chọn một doanh nghiệp khác. Chỉ vì việc tra cứu thật dễ dàng và tiết kiệm thời gian cho họ.

Xem thêm bài viết: Xu hướng tiếp cận thông tin của thế hệ Z

Bởi khách hàng thời nay sử dụng hầu hết thời gian trên Internet, nên hành vi đánh giá doanh nghiệp của họ cũng chịu ảnh hưởng bởi thói quen này. Họ chú ý tới các review từ trang website của thương hiệu cũng như trên các trang mạng xã hội, và dựa vào đó để đánh giá độ uy tín. Vậy nếu như doanh nghiệp không chú trọng vào hình ảnh của mình trên mạng xã hội, khách hàng sẽ không đánh giá đó là một doanh nghiệp đáng tin.

Digital Marketing sẽ giúp gì cho doanh nghiệp trong việc chủ động tìm kiếm và thu hút khách hàng?

digital marketing

Nếu như hành vi của khách hàng vẫn chưa đủ thuyết phục các doanh nghiệp vừa và nhỏ tập trung hơn vào Digital Marketing, thì hãy nhìn qua các lợi ích trực tiếp mà phương thức này mang lại cho doanh nghiệp nhé!

Đầu tiên và quan trọng nhất, Digital Marketing giúp kết nối và tương tác qua lại với các khách hàng tiềm năng. Thay vì việc quảng cáo một chiều như phát tờ rơi, chiếu TVC, in print ads lên tạp chí,… doanh nghiệp có thể bình luận qua lại, chat trực tiếp với khách hàng để trò chuyện và tư vấn. Tính năng tương tác sẽ hỗ trợ một phần rất lớn cho giai đoạn sales, và thực hiện tốt khâu chăm sóc khách hàng cũng là một chiến lược tuyệt vời để tạo “brand loyalty” cho thương hiệu.

Đặc biệt hơn, doanh nghiệp sẽ dễ dàng quan sát và rút ra các insight của khách

Từng câu hỏi, từng bình luận của khách với bạn bè, từng caption khi khách chia sẻ bài viết của doanh nghiệp,… tất cả đều được hiển thị công khai và doanh nghiệp có thể quan sát, phân tích dựa trên các dữ liệu khách quan này.

Thêm vào đó, thời gian và tiền bạc sẽ được tiết kiệm tới mức tối đa, khi bạn có thể tiếp cận được một lượng khách hàng lớn, với nhiều tệp khách khác nhau vào cùng một thời điểm. Ví dụ điển hình cho luận điểm này là Facebook Ads và Google Ads, các công cụ chạy quảng cáo giúp nhắm chính xác những đối tượng mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Vậy là trong cùng một giờ đồng hồ, doanh nghiệp có thể tiếp cận số lượng người gấp hàng chục lần so với các tờ rơi hay các ấn phẩm tương tự. Hãy nhớ rằng việc tiếp cận offline sẽ chỉ có thể áp dụng cho phạm vi nội địa. Trong khi đó, chạy quảng cáo online giúp doanh nghiệp bao quát được toàn cầu.

Cuối cùng, Digital Marketing với sự trợ giúp của nền công nghệ tinh vi và thông minh, sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và đánh giá được các hoạt động marketing của mình. Digital Marketing cung cấp các chỉ số cụ thể và chính xác. Dựa trên các hoạt động của doanh nghiệp và khách hàng. Từ đó doanh nghiệp có thể phân tích và đưa ra các phương pháp cải thiện hoặc duy trì phương thức marketing.

“Hẹn hò” với Ong Vàng, doanh nghiệp của bạn sẽ:

– Tăng doanh số bán hàng gấp 2x 3x hoặc nhiều hơn thế từ các chiến dịch Digital Marketing

– Phổ biến thương hiệu doanh nghiệp trên quy mô lớn

– Chi phí phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

– Tiết kiệm thời gian so với các chiến dịch Marketing truyền thống.

Đến với Ong Vàng, bạn sẽ có một hệ thống Digital Maketing với những chiến lược mang lại hiệu quả rõ ràng.

Ong Vàng Media – Hoàn Thục tổng hợp

Chăm sóc khách hàng