Để sở hữu một thiết kế website nội thất chuyên nghiệp bạn cần kết hợp những yếu tố nào? Nội thất là một lĩnh vực có tính đặc trưng rất riêng biệt. Nó vừa thể hiện sự sáng tạo, vừa phản ánh khiếu thẩm mỹ và trên hết là phong cách của người thiết kế. Dù ở phương diện nào, nếu bạn muốn tạo ấn tượng đến người dùng trong quá trình xây dựng và thiết kế trang web nội thất cần phải xác định được những nội dung dưới đây.

thiết kế website nội thất

1. Xây dựng kế hoạch thiết kế website nội thất

Hãy xác định website nội thất của bạn ra đời với mục đích gì? Có như thế thì bạn mới có thể xây dựng lên một bản kế hoạch chi tiết và hoàn chỉnh cho quá trình thiết kế website nội thất cũng như là những hoạt động kinh doanh sau đó.

Có 2 dạng thiết kế website nội thất là website bán hàng nội thất và website giới thiệu doanh nghiệp nội thất cùng những sản phẩm riêng biệt. Mỗi website có một mục đích khác nhau. Vì thế sẽ cần những nội dung khác nhau.

Nếu website dùng để bán hàng nội thất sẽ phải tích hợp các tính năng về giới thiệu, tìm kiếm sản phẩm với thanh công cụ như menu, nút bấm nổi bật, chủ đạo hình ảnh sắc nét nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Bên cạnh đó, ngoài danh mục sản phẩm thì những chia sẻ hữu ích về nội dung liên quan đến lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh cũng là những nội dung cần có để tiếp cận và thu hút khách hàng tốt hơn.

Riêng với website giới thiệu doanh nghiệp thì không cần thiết kế quá nhiều tính năng như trên. Nhưng bạn cũng phải đảm bảo được đầy đủ những nội dung cơ bản mà doanh nghiệp đang có. Ví dụ như giới thiệu công ty, thông tin liên hệ, danh mục sản phẩm tiêu biểu… Ưu điểm của việc xác định được mục tiêu ngay từ ban đầu sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn cho doanh nghiệp sau này.

2. Xây dựng phong cách chủ đạo cho website nội thất

Có hai xu hướng thường thấy ở nội thất. Một mang phong cách cổ điển, truyền thống theo phương Đông. Hai là phong cách hiện đại, sang trọng theo phương Tây. Doanh nghiệp kinh doanh nội thất của bạn đang theo hướng kinh doanh nào?

Nếu chưa xác định được phong cách thì hãy nhanh chóng hoàn thành bước này vì việc định hình phong cách chủ đạo là một bước quan trọng để tổ chức, sắp xếp bố cục trang web sao cho phù hợp. Mục đích cuối là để tiếp cận khách hàng. Nếu bạn muốn đi theo hướng hiện đại. Một phông nền tươi sáng, đơn giản là ý tưởng tốt nhất để tạo ấn tượng với người xem.

3. Xây dựng cấu trúc website

thiết kế website nội thất

Cấu trúc trong thiết kế website nội thất nói riêng và thiết kế website nói chung là yếu tố không thể thiếu. Các thành phần quan trọng trong một thiết kế website nội thất là trang chủ, giới thiệu, dịch vụ, thiết kế, danh mục, phản hồi và liên hệ…Ngoài ra, một website nội thất cũng cần phải đảm bảo việc điều hướng người dùng. Việc này giúp họ nhanh chóng và dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm, thông tin mà mình cần.

4. Tính thẩm mỹ của thiết kế website nội thất

Website cho dù ở lĩnh vực nào cũng vậy, cũng rất cần đến yếu tố thẩm mỹ. Website nội thất muốn tiếp cận khách hàng cũng phải quan tâm đến giao diên, thể hiện được cá tính riêng biệt của công ty qua cấu trúc cũng như hình ảnh.

Về background, nên sử dụng màu nền tương đồng với màu tổng của thương hiệu. Nhưng hãy chắc chắn rằng yếu tố hài hòa giữa các chi tiết với nhau được đảm bảo và với phong cách thiết kế mà bạn đang hướng đến. Tuyệt đối không làm mất tập trung với các hình ảnh trên website.

5. Phông chữ và hình ảnh

Về hai yếu tố này bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Về phông chữ: Cần tránh những kiểu phông cầu kỳ, khó đọc. Vì như vậy sẽ khiến độc giả cảm thấy khó chịu, rối mắt và sẽ rời đi ngay những trải nghiệm đầu tiên.
  • Về hình ảnh: Bạn nên sử dụng hình ảnh sao cho sắc nét, có chất lượng cao để tạo ấn tượng cho độc giả ngay từ khi bắt đầu truy cập website.

Hy vọng những bí quyết trên đây sẽ giúp bạn tạo nên một thiết kế website nội thất chuyên nghiệp. Bên cạnh đó hãy quan tâm hơn đến thiết kế website chuẩn SEO để có thể tối ưu SEO tốt nhất, gia tăng thứ hạng doanh nghiệp của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm bài viết: Thiết kế website chuẩn SEO – Giao diện đẹp 2019

Để đảm bảo các yếu tố đó, hãy tìm kiếm một đơn vị thiết kế website uy tín hỗ trợ. Ong Vàng Media với đội ngũ thiết kế website trẻ, năng động, sáng tạo sẽ giúp bạn có những giải pháp tốt nhất cho trang web của mình.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở: Khu phố 7, P. Đức Long, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0918 320 331 – Email: info@ongvangmedia.com
Website: www.ongvangmedia.com – Facebook: fb.com/ongvangmedia

Chăm sóc khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.