Tính đến thời điểm hiện tại, SEO không còn là một khái niệm quá mới mẽ với mọi người. Nó thường được nhắc đến trong công việc thiết kế website hay khi vận hành một website. Đặc biệt là các web thương mại điện tử. Tuy nhiên không phải ai cũng có được một cái nhìn, hiểu đúng về SEO. Trong bài viết này Ong Vàng sẽ cho bạn biết được SEO là gì và thiết kế website chuẩn SEO là như thế nào.

SEO là gì?

seo từ khoá tại Bình Thuận

SEO là cách viết tắt của cụm từ “Search Engine Optimization”. Dịch sang tiếng việt nghĩa là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Các công cụ tìm kiếm sẽ bao gồm Google, Bing, Yahoo…Ở bài viết này Ong Vàng xin tập trung nói về Google. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ở đây không phải là bạn sẽ tối ưu các “công cụ” đó, mà bạn sẽ phải tối ưu website của mình sao cho nó có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp cho website của bạn được nhiều người biết đến hơn. Hay nói chính xác hơn là bạn sẽ dễ dàng được người dùng của mình tìm thấy và tiếp cận với web của bạn, trở thành khách hàng của bạn.

Bây giờ hãy tưởng tượng bạn là một công ty về dịch vụ thiết kế website, bạn được sếp giao viết một bài về “thiết kế website chuẩn SEO”. Nếu bạn làm SEO đủ tốt và hiệu quả, những người đang có nhu cầu về vấn đề này sẽ có cơ hội cao hơn để nhìn thấy bài viết của bạn trên Google và đọc được nó. Lúc này trang website của bạn đã được tiếp cận bởi người dùng. Không khó để họ có nhu cầu sẽ trở thành khách hàng của bạn. Đó chính là sức mạnh của việc làm SEO hiệu quả.

Hãy xem thêm bài viết: Dịch vụ SEO tại Bình Thuận “có tâm”, lên TOP nhanh nhiều từ khoá

3 lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO

thiet-ke-website-chuan-seo

Việc thiết kế website chuẩn SEO mang lại rất nhiều lợi ích đến với website, doanh nghiệp của bạn. Tùy theo chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp bạn sẽ lập ra những chiến lược SEO phù hợp để đạt được mục đích của mình. Dưới đây sẽ là 3 lợi ích chính của việc tối ưu web chuẩn SEO.

1/ Mang lại nội dung hữu ích cho người dùng của bạn

Khi thực hiện công việc SEO website của mình mà Google không hiển thị những bài viết tuyệt vời của họ, hay thứ hạng của họ bị rớt thảm hại mỗi lần Google cập nhật thuật toán tìm kiếm thì rất dễ sinh ra cảm giác chán nản.

Trên thực tế, mục tiêu của bạn và mục tiêu của Google là như nhau:

  • Mang đến cho người dùng nội dung tốt nhất
  • Mang đến một trải nghiệm tích cực nhất cho người dùng
  • Ưu tiên những nội dung thực sự mang lại giá trị cho người đọc

Mục tiêu là 1 nhưng khác nhau ở chỗ bạn và Google đang thực hiện theo hai cách khác nhau. Google có nhiệm vụ phân tích hàng triệu website khác nhau để tìm ra những nội dung tốt nhất. Còn bạn đang phân tích người dùng của mình để đưa ra nội dung phù hợp với họ.

Google sử dụng hơn 200 yếu tố khách quan khác nhau để đánh giá thứ hạng website của bạn trên Google. Với các thuật toán này những nội dung sẽ được phân tích kỹ lưỡng trước khi được đưa lên top kết quả tìm kiếm.

Khi bạn tập trung vào SEO, hãy chú trọng đến những từ khóa chính và những từ khóa liên quan. Sau đó dựa vào chúng để tạo ra những nội dung mà người đọc của bạn thích. Cũng đừng quên cung cấp đầy đủ thông tin trên các thẻ meta để Google hiểu được bài viết của bạn đang viết về nội dung gì.

2/ Gia tăng lượng truy cập khi thiết kế website chuẩn SEO

Để đầu tư cho việc quảng cá thì trung bình một doanh nghiệp sẽ bỏ ra khoảng hơn 1% doanh thu của mình. Nếu doanh thu công ty của bạn là 1 tỷ thì có nghĩa bạn đã chi 10 triệu cho việc quảng cáo. Bạn có thể thấy rằng đây là một khoảng không quá lớn. Tuy nhiên đối với một số ngành thì con số này có thể gia tăng rất nhiều.

Thế nhưng việc thu hút lượng truy cập tự nhiên từ SEO là miễn phí. Có chăng đó cũng chỉ là một khoảng để bạn tạo ra nội dung thú vị. Tuy vậy đó cũng chẳng là gì nếu so với việc trả tiền cho quảng cáo.

Khi so sánh tỉ lệ thoát trang của lượng truy cập tự nhiên và lượng truy cập qua quảng cáo, ta thấy tỉ lệ thoát trang đến từ quảng cáo cao hơn 15% so với lượng truy cập tự nhiên. Vì vậy bạn hãy cân nhắc bỏ ra thời gian và tiền bạc của mình thu thập nhiều hơn lượng truy cập tự nhiên. Nó tuy có thể mất nhiều thời gian hơn nhưng chắc chắn sẽ mang lại giá trị dài lâu, bền vững hơn, cũng như mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

3/ Thiết kế website chuẩn SEO tạo cơ hội tận dụng được lượng người dùng hiện có

Khi có một người dùng truy cập vào website của bạn, chắc chắn một điều rằng bạn không hề muốn họ rời khỏi website của bạn mà chẳng bao giờ quay lại nữa. Một thiết kế website chuẩn SEO cũng sẽ bao gồm trải nghiệm người dùng trong đó. Nó giúp cho bạn hiểu rõ hơn về cách người dùng tương tác với webiste. Hành động của họ ra sao trên website để từ đó đưa ra những chỉnh sửa phù hợp cho người dùng. Khi họ đã trở lại website nhiều lần chắc chắn web của doanh nghiệp bạn đã mang lại giá trị thực cho người dùng và công cụ tìm kiếm Google thích điều đó.

Ngoài ra những người dùng hiện có này còn có thể giới thiệu đến nhiều bạn bè, giúp bạn có thêm nhiều người dùng hơn và tạo ra những sự gia tăng đáng kể trong việc kinh doanh của bạn.

Chăm sóc khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.