Chụp ảnh sản phẩm nhìn qua thì thấy đơn giản, chỉ cần bấm máy là sẽ có những bức hình. Nhưng quan trọng là bố cục. Sắp xếp như thế nào để làm cho bức ảnh sản phẩm từ đơn giản đến tuyệt vời, chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ bật mí một số mẹo hữu ích giúp bạn sắp xếp sản phẩm đẹp khi chụp một cách chi tiết nhất nhé!

Những mẹo này sẽ giúp bạn chụp hình sản phẩm với rất nhiều loại khác nhau. Từ ảnh mỹ phẩm, trang sức, món ăn cho đến đồ uống để tạo ra những bức ảnh nổi bật và ấn tượng nhất gửi đến khách hàng.

Chụp ảnh sản phẩm theo quy tắc một phần ba

mẹo chụp hình

Đây được xem là quy tắc phổ biến nhất khi chụp hình sản phẩm. Nó được mọi nhiếp ảnh gia sử dụng để tạo ra những bức hình sản phẩm ấn tượng. Để áp dụng quy tắc một phần ba thì bạn tạo ra bốn đường trong hình ảnh với hai đường ngang và hai đường dọc. Nghĩa là chúng tạo ra chín hình vuông để xác định sản phẩm vào hình ảnh. Tất cả bốn điểm giao trên chín hình vuông đó sẽ đại diện cho một khu vực đặt sản phẩm vào vị trí đó.

mẹo chụp ảnh sản phẩm

Cơ sở của quy tắc một phần ba là bạn và người tạo mẫu sản phẩm tránh việc sắp xếp sản phẩm vào tiêu điểm hoặc chủ thể ở các vùng xa hơn trong ảnh. Hãy đặt chủ thể sản phẩm ở bên trái hoặc bên phải của hình ảnh. Chúng sẽ có bố cục tự nhiên hơn và cho ra đời những bức ảnh thu hút, ấn tượng hơn.

Chụp ảnh sản phẩm với cấu trúc hình chữ L

Bạn muốn hình ảnh sản phẩm của mình có thêm chiều sâu? Vậy thì hãy thêm một số vật dụng vào để bố cục của bạn có được cấu trúc hình chữ L. Đây là một cách để sắp xếp bố cục tạo ra một bức hình sản phẩm đẹp. Đầu tiên hãy đặt một vật thể cao dọc theo một bên của giao điểm Quy tắc phần ba. Sau đó đặt các vật thể hỗ trợ dọc theo chân đế. Các đối tượng tạo ra cơ sở trong hầu hết các trường hợp sẽ dọc theo đường ngang dưới cùng.

Sử dụng quy tắc số lẻ khi chụp

mẹp chụp ảnh sản phẩm

Đây cũng là một quy tắc được nhiều photographer yêu thích sử dụng khi chụp hình sản phẩm. Điều này gần như phá vỡ các quy tắc trên theo một nghĩa nào đó. Nhưng thật ra vẫn có cảm giác cân bằng và áp dụng cho quy tắc một phần ba. Đây là một sáng kiến tuyệt vời khi bạn có ý định chụp ảnh sản phẩm đi theo nhóm.

chụp ảnh sản phẩm

Quy tắc này nghĩ là khi sử dụng số lượng sản phẩm lẻ sẽ đẹp hơn so với số lượng sản phẩm chẵn. Sở dĩ bố cục lẻ này để giúp tránh sự mờ nhạt tiềm tàng của tính đối xứng. Trong khi vẫn thêm cân bằng cho hình ảnh cuối cùng của sản phẩm. Bằng cách giữ cho mọi thứ không đối xứngg sẽ làm hình ảnh nổi bật và trở nên hấp dẫn hơn.

Những điều cân nhắc khi chụp hình sản phẩm

Xem thêm bài viết: 6 câu hỏi doanh nghiệp nên chuẩn bị trước khi thuê dịch vụ chụp ảnh sản phẩm 

Bạn có thể thực hiện và phát triển ý tưởng chụp hình sản phẩm dựa trên những nguyên tắc này. Các hình ảnh cho phép người chụp thể hiện bản thân và tập trung vào những gì hình ảnh miêu tả và tông màu tổng thể của sản phẩm.

Nhưng bạn nên nhớ rằng, chụp ảnh sản phẩm là sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Bạn vẫn có thể phá vỡ những quy tắc trên để tạo ra những hình ảnh của riêng bạn. Chẳng có quy tắc nào hoàn hảo hơn bằng sự áp dụng nièm đam mê và sở thích trong từng bức hình sản phẩm mà bạn mong muốn thể hiện.

Ong Vàng Media – Hoàn Thục tổng hợp

Chăm sóc khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *