SEO website là gì? Chắc chắn không phải ai cũng biết ý nghĩa của từ seo. Do vậy dưới đây Dịch vụ SEO của Ong Vàng xin chia sẻ sự hiểu biết của mình về từ SEO. Nếu có ai đã biết rồi thì có thể bỏ qua. Còn bạn nào chưa biết có thể tham khảo bài viết. Nếu giúp được cho bạn thì quá tốt. Xin chân thành cảm ơn và cùng theo dõi nhé!

Định nghĩa cho từ SEO là gì ?

seo web

SEO là cách viết ngắn gọn của cụm từ Search Engine Optimization. Dịch nôm na ra tiếng việt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nói cho dễ hiểu thì Seo nghĩa là dùng các phương pháp tối ưu hóa website làm sao để nó tương thích với các công cụ tìm kiếm. Mục đích giúp nâng cao thứ hạng của website doanh nghiệp trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Hay còn được gọi là SERP (Search Engine Result Page)…Giúp ta có thể tìm thấy chúng 1 cách dễ dàng nhất.

Để tối ưu hóa cho website của bạn tương thích với các công cụ tìm kiếm, người chủ của website và các nhà quản trị web sẽ phải sử dụng thủ thuật SEO. Hay nói cách khác là phải hiểu rõ về lĩnh vực Seo cũng như các kỹ năng làm Seo. Vì nếu hiểu qua loa thì hẳn các bạn không có thể tối ưu cho web của mình tương thích với công cụ tìm kiếm. Và chắc chắn là websiten đó không thể thu hút nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, để làm được như vậy, bạn cần phải biết cách làm sao để công cụ tìm kiếm có thể tìm ra được website của mình. Và xếp thứ hạng website của mình cao hơn hàng trăm hàng triệu các web khác có cùng nội dung như web của mình trên phần kết quả tìm kiếm.

Một số công việc mà SEO website phải làm

SEO là 1 phần của việc quảng cáo trang web qua công cụ tìm kiếm, còn gọi là SEM, viết tắt của Search Engine Marketing. Việc tối ưu hóa cho website và tiếp cận người dùng thông qua các công cụ tìm kiếm chủ yếu như: google, facebook, coccoc…Bao gồm tối ưu hóa các văn bản, hình ảnh, video, nội dung và những chuyên đề nghiên cứu…

Các hình thức SEO phổ biến nhất hiện nay

SEO từ khóa

seo từ khoá bình thuận

Seo từ khóa là chúng ta Seo tập trung vào từ khóa mà khách hàng muốn nhắm tới. Cách Seo này thực sự tiếp cận được khách hàng không nhiều bằng những phương pháp khác. Vì vậy nó phù hợp với khách hàng nào ngân sách ít và số lượng từ khóa làm không nhiều.

Seo tổng thể

seo tổng thể

Seo tổng thể là cách Seo tất cả các từ khóa liên quan tới lĩnh vực của website hay lĩnh vực mà khách hàng đang cung cấp. Cách Seo này giúp cho website tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Hơn thế nữa còn bền vững cho website. Vì vậy cách Seo này hiện đang được nhiều chủ web áp dụng.

SEO Facebook

seo website

Đây là cách đưa fanpage của facebook lên công cụ tìm kiếm của google. Cách Seo này phù hợp cho người khách hàng không có nhiều ngân sách. Tuy nhiên cách Seo này ít được áp dụng vì độ bền vững của nó không cao. Tuy có thể lên top nhanh nhưng việc nó bay mất khi nào thì bạn cũng chẳng thể biết được. Và một khi nó đã bay bạn rất khó giúp nó quay về.

Nghề SEO là gì?

Nghề Seo có đặc điểm là ngồi làm việc liên tục trên máy tính, nhưng có thể ngồi mọi nơi để làm việc. Mấy năm gần đây lĩnh vực marketing online rất phát triển rất nhanh do vậy nghề Seo hiện đang là 1 nghề hót hòn họt. Nhưng không phải miếng bánh nào cũng ngon như các bạn nghĩ đâu nhé. Có làm Seo rồi mới biết nó cũng có rất nhiều khó khăn và vất vả. Tuy Seo là nghề dễ học dễ làm nhưng để theo thì không phải là chuyện dễ dàng gì.

Seo bao gồm 2 công việc chính là SEO Onpage và SEO Offpage

seo web

  • Seo Onpage là gì?

Là bạn tối ưu hóa website và tập hợp tất cả các phương pháp để cải thiện thứ hạng của web trên công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như google, bing, safari, cốc cốc…)

SEO onpage của những năm gần đây phức tạp hơn so với những năm 2013 rất nhiều. Hiện nay google cập nhật rất nhiều thuật toán khác nhau.

Sau đây là tổng hợp đầy đủ các thuật toán của google:

– Thuật toán Google Panda (Gấu trúc)
– Thuật toán Google Penguin (Chim cánh cụt)
– Thuật toán Zebra (Ngựa vằn)
– Thuật toán Payday loan
– Thuật toán Hummingbird (Chim ruồi)
– Thuật toán Pigeon (Chim bồ câu)

Hãy cố gắng hết sức dè chừng các thuật toán của google nếu không muốn web vào tù ngồi nhé!

  • SEO offpage là gì ?

Ong Vàng xin nói sơ qua về định nghĩan Seo offpage. Seo offpage và Seo offpage là 2 phạm trù rất khác. Seo offpage nghĩa là chúng ta phải làm ngoài site. Tức là chúng ta viết bài tối ưu bài viết chia sẻ lên các trang mạng để kiếm backlink chất lượng về cho website. Giúp cho từ khóa được cải thiên.

Vì sao lại phải SEO website?

Nếu các bạn đã biết 1 chút về Seo, biết cách sử dụng internet, website thì chắc chắn các bạn sẽ biết vì sao chúng ta lại phải seo website. Hay dân không hiểu về Seo sẽ gọi nôm na là quảng cáo trang web trên google. Hiện nay internet phát triển vô cùng. Do đó nếu bạn làm dịch vụ hay bán sản phẩm mà không có trang web thì ắt hẳn bạn sẽ bỏ lỡ 1 lượng khách hàng đáng kể từ internet. Vì giờ đây người dùng lướt mạng ngày một nhiều. Giờ đây kể cả những ông bà 60 hay 70 tuổi họ vẫn thường vào mạng đọc báo hay lướt facebook để cập nhật tin tức mỗi ngày.

Vì vậy nếu bạn muốn bán được hàng muốn dịch vụ của mình được nhiều người biết đến thì bạn phải chọn Seo web. Vì nếu không Seo web thì không ai biết đến bạn được. Lý do là ngoài kia còn hàng triệu hàng tỉ website giống như của bạn. Nên nếu bạn không Seo, không tối ưu website để tương thích với các công cụ tìm kiếm thì web của mãi mãi không nằm ở top  được.

Giờ thì các bạn đã hiểu qua về Seo là gì? Vì sao chúng ta lại phải Seo website chưa? Nếu các bạn muốn liên hệ dịch vụ Seo website thì hãy gọi ngay cho Ong Vàng. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc một cách nhiệt tình nhất!

Chăm sóc khách hàng