Thiết kế logo có quan trọng không?

Thiết kế logo tại sao không thể thiếu trong nhận diện thương hiệu?

Chắc hẳn mọi doanh nghiệp đều biết rằng một công ty mới chắc chắn cần một thiết kế logo.

Logo như bộ mặt đại diện cho thương hiệu và khách hàng nhìn vào logo sẽ nhớ doanh nghiệp chúng ta là ai. Nhưng nhiều người không hiểu điều đó? Đối với một số người, nó giống như một bức tranh đẹp. Tuy nhiên đối với những người khác, nó là một nhãn hiệu của công ty.

Do đó, để đáp ứng các yêu cầu của công ty, bạn cần thuê một chuyên gia có thể truyền tải ý tưởng kinh doanh hoặc mục tiêu của bạn trên một thiết kế logo. Điều đó đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên một phạm vi quốc gia hoặc quốc tế.

Vì vậy hãy thảo luận về một số lý do thuyết phục tại sao doanh nghiệp của bạn cần thiết kế logo:

1. Nhận diện thương hiệu nhờ thiết kế logo

Thiết kế logo đẹp có tác động lớn đến nhận diện thương hiệu của bạn. Lấy ví dụ thiết kế logo của Apple, Twitter, Microsoft hoặc Amazon. Trong khi xem logo của họ, bạn không cần phải kiểm tra tên thương hiệu hay bản chất kinh doanh của họ. Logo của họ đủ để thu hút khách hàng.

Do đó, trong khi tạo ra một logo cho doanh nghiệp, bạn phải thấy rằng vẻ đẹp không phải là yếu tố quyết định sức mạnh của logo.

Nó phải là một quá trình phức tạp hơn vì logo đẹp liên quan đến tâm lý, thẩm mỹ và nhiều kỹ năng hơn.

thiết kế logo applethiết kế logo microsoftthiết kế logo amazon

2. Thiết kế logo đẹp giúp thu hút khách hàng mới

1 logo chuyên nghiệp là 1 logo dễ nhớ. Chúng giúp truyền cảm hứng cho mọi người để mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ bạn. Giả sử, nếu khách hàng của bạn nhìn thấy logo của bạn khi đi trên phố, nó sẽ xây dựng thiện chí của công ty trong tâm trí của khách hàng đó. Nhưng, hãy nhớ mọi người nhìn thấy rất nhiều logo hàng ngày. Vì vậy nếu bạn muốn khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn tốt hơn thì bạn phải chọn một thiết kế logo khác biệt và bắt mắt.

Hãy xem thêm bài viết liên quan: Thiết kế nhận diện thương hiệu tại Ong Vàng

3. Cách tiếp cận chuyên nghiệp

Một thiết kế logo hiệu quả sẽ là một cách tiếp cận hiệu quả hơn bất kỳ hình thức nào khác, kể cả website. Khi mọi người nhìn thấy logo doanh nghiệp của bạn, chúng sẽ gợi nhớ về doanh nghiệp lâu hơn so với khi họ nghe hoặc đọc tên.

4. Quyền sở hữu hợp pháp

Logo thuộc tài sản vô hình của các doanh nghiệp và chúng cũng giúp đỡ doanh nghiệp rất nhiều trong việc sản xuất. Những thương hiệu này phân phối nhượng quyền thương mại của họ với số tiền lớn. Do đó, nó có quyền được bảo vệ như hàng hóa. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng logo của một công ty khác thì bạn có thể chịu hình phạt theo luật hình sự hoặc trách nhiệm hành chính.

5. Xây dựng niềm tin của khách hàng

Không phải tất cả các công ty đều có logo riêng, nhưng tập trung vào chất lượng dịch vụ và xây dựng niềm tin của khách hàng thì cần phải có. Rõ ràng, người mua tin tưởng nhiều hơn vào những sản phẩm có logo. Nhiều khả năng, trong tương lai, mọi người sẽ không thích mua những thứ mà không có sự công nhận trên thị trường.

6. Thiết kế logo hiện đại và đẹp

Logo giúp thương hiệu nổi bật giữa đám đông và tạo cho sản phẩm của bạn một tầm quan trọng đặc biệt. Ví dụ lớn nhất trong cuộc đua này là Apple. Vì không ai tranh cãi về chất lượng laptop ngay từ đầu khi mua nó, nhưng có thể nhầm lẫn về các tính năng.

Vì vậy, logo hiện đại và đẹp mắt của bạn giúp thu hút mọi người từ mọi lĩnh vực.

7. Hỗ trợ khuyến mãi

Một logo đẹp hoạt động như một sản phẩm quảng cáo cho doanh nghiệp vì chúng được in ở mọi nơi trên các sản phẩm trong cửa hàng công ty, danh thiếp, biểu ngữ và thông báo, trên mạng xã hội và nhiều hơn nữa.

Đó là lý do tại sao nó phải dễ nhớ để bất kỳ người nào cũng có thể dễ dàng giới thiệu với bạn bè của họ qua hình thức truyền miệng. Và họ sẽ không chỉ nhớ những đoạn quảng cáo của bạn mà nó có thể lưu ngay vào bộ nhớ của họ.

ONG VÀNG – THIẾT KẾ LOGO UY TÍN

Dịch vụ thiết kế logo công ty chuyên nghiệp của Ong Vàng mang tới cho doanh nghiệp giải pháp xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp, bền vững.

Với kinh nghiệm đã triển khai trên 400 khách hàng và nhận được sự tin tưởng, chắc chắn Ong Vàng sẽ đem lại cho doanh nghiệp những mẫu thiết kế logo công ty đẹp mắt, ấn tượng nhất theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Xin giới thiệu một số logo Ong Vàng đã thiết kế cho khách hàng và nhận được sự hài lòng:

khách hàng làm logokhách hàng làm logokhách hàng làm logo

khách hàng làm logokhách hàng làm logokhách hàng làm logo

 

 

————————————————

Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và nhận tư vấn miễn phí:

ONG VÀNG MEDIA – TƯ VẤN & PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU
Văn phòng: Số 2 Trương Vĩnh Ký, P. Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0918 320 331 – Email: info@ongvangmedia.com
Website: www.ongvangmedia.com – Facebook: fb.com/ongvangmedia

Ong Vàng Media tổng hợp – Hoàn Thục biên soạn

Chăm sóc khách hàng