Ong Vàng Media với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, phát triển và quảng bá website bằng nhiều hình thức thông qua Internet, chúng tôi không chỉ tích luỹ được các kinh nghiệm để mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất. Mà Ong Vàng còn thấu hiểu được nhu cầu, sở thích cũng như tâm lý khách hàng mà đối tác của chúng tôi đang cung cấp. Từ những kinh nghiệm quý báu đó, chúng tôi đã đúc kết được 8 tiêu chí của một website chuyên nghiệp.

Tổng hợp 8 tiêu chí một thiết kế website chuyên nghiệp

1. Website đó phải bảo đảm thời gian vận hành thường xuyên, nhanh chóng, không ngắt quãng.

2. Bắt buộc phải có tốc độ tải trang nhanh. Theo thống kê, người dùng không có đủ kiên nhẫn khi truy cập một trang web quá 10 giây mà vẫn chưa thấy có thành phần nào trong trang web đó xuất hiện.

3. Giao diện của website bào gồm hình ảnh và màu sắc phải thật bắt mắt, ấn tượng để thu hút được người dùng truy cập.

thiết kế website

4. Khi thiết kế website phải chú ý đến bố cục, trình bày thông tin đầy đủ, hợp lý. Tránh trường hợp quá rườm ra và dư thừa. Tất cả yếu tốc phải phù hợp với nhu cầu người dùng mà doanh nghiệp hướng đến.

5. Website phải tạo ra sự tương tác tốt. Mục đích là để giữ chân được người dùng ở lâu hơn trên trang web để tìm hiểu thông tin. Từ đó giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi từ một người truy cập web trở thành khách hàng của bạn cao hơn.

website ong vàng

6. Các mục thông tin về sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu doanh nghiệp cần phải đầy đủ và rõ ràng. Gúp người dùng có thể tìm hiểu được thông tin về bạn một cách dễ dàng.

7. Khi thiết kế webiste thì các chức năng phải dễ dàng sử dụng. Hãy tập trung vào những nhu cầu cần thiết và tránh các thủ tục rườm rà, không phù hợp. Những việc này sẽ chẳng mấy ấn tượng nếu gặp người dùng khó tính và thiếu kiên nhẫn. Thậm chí là họ sẽ một đi mà mà không trở lại.

8. Một tiêu chí cuối cùng đó là lập ra một website thì nó phải mang lại lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp. Là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Một thiết kế website chuyên nghiệp đáp ứng những tiêu chuẩn nào?sản phẩm của công ty tư vấn & phát triển thương hiệu Ong Vàng Media

Một website chuyên nghiệp phải đảm bảo được hai yếu tố. Thứ nhất là đẹp, thứ hai là chất lượng. Vậy thì chất lượng ở đây là gì? Không phải cứ sử dụng công nghệ mới nhất, hosting (server) tốt nhất … là chất lượng. Mà bạn phải thực hiện được những tiêu chuẩn cơ bản sau đây:

Website không có lỗi

Nếu nói không có lỗi thì không đúng. Trên đời này làm gì có thứ gì hoàn hảo nhỉ? Nhưng ý không có lỗi ở đây muốn nói đến là lỗi đó bạn không dễ dàng thấy được. Đó chỉ là một lỗi nhỏ không đáng lo ngại. Và nó chẳng liên quan gì lắm đến việc vận hành của website.

Được tối ưu SEO

thiết kế website

Thiết kế website vừa cần phải được tối ưu về tốc độ, vừa tối ưu SEO. Xét về tốc độ, truy cập nhanh hay chậm có thể do kết nối mạng của từng người hoặc do hosting (server). Nhưng website cần được tối ưu hình ảnh, cách load trang để đạt tốc độ tối đa, nhanh nhất có thể. Còn về SEO, cần tối ưu onpage đối với nội dung, các từ khoá… để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy dễ dàng. Nhanh chóng lên top tìm kiếm.

Xem thêm bài viết: Thiết kế website chuẩn SEO, giao diện đẹp

Bảo mật

Bạn nghĩ sao khách hàng cứ mắng vốn là không thể truy cập được hoặc bị mất dữ liệu? Vài lần xảy ra vấn đề này chắc chắn uy tín của công ty bạn sẽ bị giảm sút. Thế nên website cần phải được bảo mật để đề phòng hacker tấn công, phá hoại.

Quản trị dễ dàng

Khi đã sở hữu một website là bạn phải thường xuyên làm việc với nó, post tin tức, sản phẩm… Do đó, trang quản trị cần được xây dựng thân thiện, dễ dàng sử dụng để việc quản trị trở nên nhanh hơn, tốt hơn và dễ dàng hơn.

Nội dung

website nội thất

Website phải liên tục được cập nhật nội dung đầy đủ, phong phú, những thông tin cần thiết cho người truy cập. Một website có nội dung sơ sài hoặc quá lâu không đăng một tin tức gì mới sẽ đồng nghĩa với việc không có lượng truy cập cao.

Sẽ còn những tiêu chuẩn khác tuỳ thuộc vào thiết kế cho những ngành nghề kinh doanh khác nhau. Nhưng trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản mà một website cần có.

Ngoài ra, có một chi tiết quan trọng không kém là bạn phải chọn lựa cho mình một đối tác thiết kế website phù hợp khi đã hiểu rõ được tầm quan trọng và lợi ích một website mang lại. Đừng quá vội vàng mà hãy dành thời gian để chọn lựa đơn vị thiết kế website kỹ càng. Xem họ có thể hợp tác và mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp của bạn hay không.

Trong bài viết này, Ong Vàng đã đưa ra những chia sẻ cần thiết để giúp các đơn vị thiết kế website có thể làm ra được những web thật chuyên nghiệp cho khách hàng. Giúp họ có được một website chuyên nghiệp để khẳng định mình trên thị trường.

Nếu có nhu cầu tư vấn hoặc thiết ké website, hãy liên hệ website ongvangmedia.com hoặc fanpage facebook Ong Vàng Media.

Ong Vàng Media – Hoàn Thục tổng hợp và biên soạn 

Chăm sóc khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.