Nhiều doanh nghiệp lầm tưởng rằng chỉ cần thiết kế website thì hình ảnh công ty, thương hiệu của họ sẽ được nhiều người biết đến. Tuy nhiên thì đây là một sai lầm rất phổ biến. Bởi nếu không có một chiến lược phát triển cụ thể nào. Hoặc không có kế hoạch chăm sóc website thì chắc chắn bạn sẽ bị nhiều đối thủ khác vượt mặt. Bài viết dưới đây Ong Vàng sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời “Thiết kế website đã hoàn thành. Làm gì tiếp theo để nó hoạt động hiệu quả?

thiết kế website

Sau khi thiết kế website, thường xuyên đăng tải nội dung bài viết

Có một lỗi mà nhiều doanh nghiệp rất hay mắc phải. Đó là bỏ tiền ra thiết kế website. Nhưng sau đó lại không có động thái chăm chút nội dung cho nó. Điều đó khiến website của bạn trở nên nhàm chán. Khách hàng truy cập trăm lần như một. Vẫn chỉ là những nội dung cũ mèm, không được cập nhật thêm một cái nào mới. Đã thế những bài viết lại còn sơ sài, sai chính tả. Hình ảnh không có, nếu có cũng mờ căm. Vô hình chung tất cả những điều đó khiến website của bạn không có đến một lượt truy cập.

website ong vàng

Bạn hãy xem website như một cửa hàng. Mà cửa hàng bên ngoài phải đẹp mắt, thu hút thì khách hàng mới vào đúng không nào? Sau khi họ bước vào cửa hàng rồi thì những sản phẩm bày bán bên trong cũng phải độc đáo, luôn cập nhật những mẫu mới nhất mới cạnh tranh được với những nơi khác. Vừa giữ chân khách hàng, vừa khiến họ quay lại mua nhiều lần. Website cũng tương tự như thế. Vì thế bạn hãy thường xuyên chăm sóc website bằng cách viết những bài viết hấp dẫn liên tục để lôi kéo niềm tin của khách hàng, khiến họ thấy hứng thú.

Xem thêm bài viết: 5 cách thiết kế website níu chân khách hàng

Cài đặt công cụ quản lý website

Sau khi thiết kế website xong. Hãy nghĩ đến việc cài đặt các công cụ quản lý website. Những công cụ này giúp ích rất nhiều cho quản trị viên.

Google Webmaster Tools

Khi cài đặt công cụ này, những vấn đề như lí do liên kết đến website từ đâu ra, thông tin về trang đã được indexed sẽ đc cung cấp cho quản trị viên. Ngoài ra khi khách hàng truy cập bị lỗi gì công cụ này sẽ thông báo ngay đến quản trị viên để họ tìm cách khắc phục.

Google Analytics

Đây được xem là công cụ quản lý website có nhiều tính năng vượt trội tính đến thời điểm này. Công cụ này giúp doanh nghiệp thống được số lượng khách hàng truy cập, số lần truy cập vào bài viết, thời gian khách ở lại bao lâu, tỷ lệ thoát là bao nhiêu… Ngoài ra, nó còn hỗ trợ doanh nghiệp những thông tin khác như: địa chỉ người truy cập, phương tiện truy cập…Qua đó, nhờ công cụ này doanh nghiệp có thể biết số lượng khách hàng tiềm năng. Từ đó đưa ra chiến lược tương tác phù hợp.

SEOmoz’s Page Strength Tool

Đây là công cụ giúp doanh nghiệp phân tích đánh giá về khả năng SEO website, từ đó có những hướng đi cải thiện để lên top google.

Seo từ khoá Bình Thuận

Googlerankings.com

Sau khi thiết kế website, cài đặt công cụ này giúp nhà quản trị biết kết quả về những từ, cụm từ xuất hiện nhiều trên website. Cho phép bạn tìm kiếm thứ hạng của doanh nghiệp mình trên website.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành bước thiết kế webiste. Doanh nghiệp nên thiết kế những mục hỏi đáp, góp ý, phản hồi hoặc đánh giá từ phía khách hàng về dịch vụ, sản phẩm của mình. Mục đích nhằm cải thiện những khuyết điểm và đẩy mạnh những ưu điểm, phục vụ khách hàng tốt hơn.

Tận dụng các cơ hội liên kết sau khi đã thiết kế website

Muốn website được nhiều người biết đến, thì cần làm gì? Bạn hãy đề nghị liên kết với các trang website của hiệp hội thương mại nào đó. Có một điểm nên chú ý là hãy đi link trực tiếp đến sản phẩm thay vì đến trang chủ website. Vì nhiều người dùng không thông thạo trong việc điều hướng trang web. Hãy làm sao cho sự tương tác của khách hàng với trang web được thoải mái, thuận tiện nhất có thể.

Doanh nghiệp nếu muốn giành được nhiều khách hàng mới, hãy trao đổi đăng tin quảng cáo trên bản tin doanh nghiệp. Và thêm một điều cần ghi nhớ là khi quản trị website, bạn tuyệt đối đừng quên tham gia mạng xã hội nhé. Mạng xã hội là nơi để chia sẻ những bài viết trên website về. Động tác này thu hút nhiều lượt truy cập của khách hàng và thông qua đó bạn cũng giới thiệu được trang website của mình đến với đông đảo người dùng.

Tăng cường tương tác với người dùng sau khi thiết kế website

Website là một công cụ “thần thánh” kết nối khách hàng với doanh nghiệp. Thông qua website, khách hàng có thể xem sản phẩm mình tuỳ thích. Biết được giá cả, mẫu mã, chương trình khuyến mãi nào đang diễn ra. Bên cạnh đó nếu khách hàng cần trợ giúp gì có thể nhắn tin ngay với nhân viên tư vấn. Họ sẽ giải đáp thắc mắc nhanh nhất có thể. Website là kênh đáp ứng thông tin dịch vụ, sản phẩm của khách hàng rất tuyệt vời nếu doanh nghiệp biết tận dụng.

Bài viết vừa rồi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc thiết kế website xong rồi thì làm sao để nó phát huy hiệu quả. Một điều nữa, đừng quên tìm nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín, chất lượng. Thông qua sự tư vấn, hỗ trợ từ những chuyên viên có kinh nghiệm để công việc kinh doanh được thuận lợi nhé.

Ong Vàng Media – Hoàn Thục tổng hợp và biên soạn 

Chăm sóc khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.