7 ưu điểm khi thiết kế website đơn giản

Dưới đây có thể là những ưu điểm bạn không ngờ đến của một thiết kế website đơn giản. Thông thường người ta có xu hướng thiết kế website của mình sao cho thật đẹp, thật nhiều tính năng,… Và hôm nay Ong Vàng sẽ chia sẻ cho các bạn những ưu điểm của việc thiết kế một website đơn giản.

1/ Thiết kế website đơn giản sẽ giúp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi

Thiết kế website đơn giản tăng tỷ lệ chuyển đổi

Qua các nghiên cứu thì người ta vẫn không thể nào phủ nhận được việc thiết kế website đơn giản sẽ mang lại nhiều tỉ lệ chuyển đổi hơn. Rất nhiều công ty thương mại điện tử cho biết rằng doanh số bán hàng của họ tăng đáng kể chỉ bằng việc đơn giản hóa website của họ.

Trên thực tế, khi thiết kế website quá cầu kì sẽ làm mất đi rất nhiều lượng khách hàng của bạn. Họ sẽ có trải nghiệm người dùng không tốt trong quá trình mua hàng, phải vượt qua quá nhiều bước để mua, phải điền quá nhiều thông tin, hay quá nhiều thứ thông tin, hình ảnh liên tục vây quanh họ. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm một website không có hình ảnh hay popup… Bạn hãy làm một website với thiết kế đơn giản nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo bắt mắt, khách hàng tìm kiếm được thứ họ cần nhanh chóng.

2/ Thiết kế website đơn giản sẽ giúp tiết kiệm thời gian của bạn

Trong thế giới thiết kế website hiện tại thì “thời gian sẽ trôi với một tốc độ chóng mặt”. Điều này nghĩa là gì? Những phong cách thiết kế website sẽ thay đổi theo xu hướng liên tục. Vì vậy bạn cần phải thay đổi để cho website của bạn có thể bắt kịp xu thế và giữ chân người dùng. Chắc chắn rằng một website với thiết kế đơn giản sẽ dễ dàng hơn nhiều so với một website có quá nhiều những thứ phức tạp kèm theo đúng không nào. Và có một sự thực là thiết kế website đơn giản còn khó lỗi thời hơn một website phức tạp rất nhiều.

3/ Khách hàng sẽ không bị xao nhãng khi nhìn vào một thiết kế website đơn giản

Thiết kế website đơn giản giúp khách hàng không bị xao nhãng

Khi một người nào đó click vào website của bạn. Chắc chắn họ đã có mục đích truy cập của mình. Còn mục tiêu của bạn là giúp họ đạt được nhu cầu của họ khi đến với website của bạn. Chứ không phải là cho họ thấy một thiết kế website tuyệt đỉnh. Nếu bạn cho họ quá nhiều lựa chọn thì khả năng cao là họ sẽ chẳng chọn cái nào cả. Tưởng tượng mà xem nếu họ vào một trang web chứa đầy những nút bấm, hình ảnh bắt mắt, thanh âm vui nhộn, vậy bạn nghĩ xem họ sẽ click vào thứ gì?

Dĩ nhiên là thiết kế website của bạn cần phải đẹp, nhưng đừng bao giờ quên tối giản nó để khách hàng có thể dễ dàng định vị được các menu, hoặc các mục quan trọng mà họ cần.

Ví dụ như, pop-up hiện lên với mục đích người dùng có thể nhận tin mới. Đây là một ý tưởng hay nhưng nó sẽ chỉ hiệu quả nếu trang web của bạn là một trang tin tức. Còn trường hợp là một trang thương mại điện tử thì sao? Có thể khách hàng của bạn sẽ rời đi vì cảm thấy phiền toái hay mất tập trung vào việc mua hàng. Vì vậy giải pháp tốt nhất là nên để nó ở một trang riêng hoặc có thể để ở dưới chân trang.

Còn một vấn đề khác nữa là khách hàng chắc chắn sẽ không đọc hết tất cả những gì hiện trên màn hình đâu. Vì vậy bạn hãy đơn giản hóa và đặt những thông tin cần thiết ở nơi khách hay tập trung đọc. Giúp cho họ dễ dàng nắm bắt được thông tin chính và cần thiết.

4/ Thiết kế website đơn giản phục vụ tốt thói quen của khách hàng

Có rất nhiều vấn đề phụ thuộc vào thói quen sử dụng của người dùng và chúng ta phải thay đổi để phù hợp với họ. Thiết kế website cũng không ngoại lệ. Dễ thấy nhất là ở phong cách thiết kế website của các trang thương mại điện tử. Bạn có thể thấy chúng hầu như có thiết kế rất giống nhau. Bởi họ có chung mong đợi là tạo ra những website có một tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất có thể. Làm sao để họ có thể dễ dàng trở thành khách hàng của bạn dù cho trước đó họ chưa từng biết đến bạn.

Một website đơn giản sẽ khiến cho các hạng mục dễ dàng được nhìn thấy hơn bởi khách hàng. Họ truy cập một cách dễ dàng vào các chỉ mục, tham khảo thông tin và trở thành khách hàng của bạn một cách nhanh chóng. Ngược lại website được thiết kế cầu kì, đẹp thì đẹp đấy nhưng nó không phù hợp với thói quen sử dụng của khách hàng thì tỉ lệ họ rời khỏi website của bạn sẽ rất cao.

5/ Thiết kế website đơn giản giúp cải thiện hiệu năng

Một trang web với tốc độ load nhanh chóng không chỉ mang lại một trải nghiệm tốt cho người dùng mà còn cải thiện thứ hạng của bạn trên Google. Đầu tiên, theo nghiên cứu người truy cập có thể sẽ rời khỏi website của bạn nếu tốc độ load là 3 giây trở lên. Đương nhiên đây không phải là một con số lớn. Tuy nhiên trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay, người dùng đều mong muốn thấy ngay thông tin khi họ click vào ngay lập tức. Chứ họ không thích ngồi chờ đợi mọi thứ hiện ra.

Tiếp theo, Google từ lâu đã dùng yếu tố tốc độ website để đánh giá xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm của họ. Nếu tìm kiếm cùng một từ khóa nhưng website của bạn có một tốc độ nhanh hơn thì thứ hạng của bạn sẽ cao hơn mặc dù thứ hạng còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng lên nó.

Những yếu tố phổ biến làm chậm website của bạn là các tập tin hình ảnh, video có kích thước lớn. Chúng sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể load xong. Chưa kể nó còn chiếm một dung lượng lớn trên webserver khiến bạn có thể phải nâng cấp thêm tốn khá nhiều chi phí. Vì vậy kết luận lại rằng một thiết kế website đơn giản còn giúp bạn tiết kiệm chi phí nữa đó.

6/ Thiết kế website đơn giản tạo sự chuyên nghiệp và uy tín

Một thiết kế website đơn giản, rõ ràng sẽ tạo cho người dùng cảm giác chuyên nghiệp, an toàn và uy tín. Điều này khiến cho khả năng họ quay lại website của bạn là rất cao. Một số liệu vào năm 2017 cho thấy 48% người dùng đánh giá độ uy tín của một công ty thông qua website. Chính vì thế hãy cố gắng thiết kế website của mình sao cho đơn giản và thân thiện nhất có thể.

7/ Thiết kế website đơn giản giúp dễ dàng nâng cấp và bảo trì

Thiết kế website đơn giản dễ nâng cấp và bảo trì

Một thiết kế website phức tạp nếu gặp lỗi gì đó thì sẽ có rất khó để bạn có thể tìm ra được vì sao bị lỗi và gặp lỗi ở phần nào? Việc sửa lỗi và nâng cấp một hệ thống phức tạp thì đúng là một cơn ác mộng. Vì thế hãy giữ website của bạn đơn giản để giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sau này cho việc nâng cấp và bảo trì hệ thống. Thậm chí việc cập nhật nội dung mới lên website hằng ngày cũng mất nhiều thời gian hơn với một trang web phức tạp.

Nếu các bạn không thể tự thiết kế website cho mình hay đang cần một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với chúng tôi. Ong Vàng – Công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Phan Thiết, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp thiết kế website thương mại điện tử, website thương hiệu đơn giản nhất, hiệu quả nhất

Chăm sóc khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.