Sử dụng giao diện có sẵn là một trong những phương pháp hiệu quả nhất nếu bạn cần thiết kế website cá nhân. Điều này cho phép tất cả mọi người dù không có kiến thức chuyên môn về thiết kế web cũng có thể tạo ra cho mình một website chuyên nghiệp. Tuy nhiên, làm sao để chọn được giao diện phù hợp nhất với website thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Nếu còn đang phân vân, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý sau đây.

Chọn theo lĩnh vực kinh doanh để thiết kế website

Hiện nay nhiều giao diện thiết kế website được tạo ra trên một theme cụ thể. Bạn có thể tìm kiếm giao diện được thiết kế riêng cho đa dạng ngành nghề họat động như nhà hàng, ngân hàng, xây dựng, bất động sản, trường học, bệnh viện…Việc bạn chọn giao diện phù hợp với ngành nghề ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian hiệu chỉnh sau đó.

Khi thiết kế website hãy chọn mẫu thể hiện được sắc điệu riêng

Khi tiến hành thiết kế website hãy chú trọng mẫu thể hiện được sắc điệu riêng vì người ta gọi đó là ngôn ngữ từ hình ảnh. Một giao diện lý tưởng sẽ đòi hỏi những thay đổi về màu sắc, phông chữ, biểu tượng và hình ảnh ít nhất. Bạn hãy thử tìm hiểu về ngôn ngữ hình ảnh vì nó là công cụ giúp bạn đạt được mục tiêu hiệu quả nhất. Và sau đó, chọn một giao diện phù hợp với nó. Tự hỏi bản thân những câu hỏi để xác định sắc điệu cho hình ảnh, rồi tiếp tục chọn giao diện ở bước tiếp theo.

Hãy xem thêm bài viết: Thiết kế website tại Phan Thiết chuyên nghiệp

Cân nhắc nội dung bạn cần có trên website

Chủ nhân của website sẽ thể hiện nội dung riêng của họ lên trên đó: một thiết kế website tin tức cần không gian cho những văn bản dài. Cũng như một công ty tư vấn thì cần thể hiện những dịch vụ khác biệt mà nó cung cấp một cách tiện lợi nhất…

Còn bạn thì như thế nào? Giao diện bạn chọn nên cho phép bạn đăng tải và biên tập nội dung bạn muốn có trên website sao cho dễ dàng nhất. Hãy ập hợp các file bạn muốn đăng tải lại trước khi bạn tìm kiếm giao diện, như vậy bạn sẽ biết được loại nội dung bạn cần.

Xem toàn bộ các trang nội dung

Đừng quyết định chỉ theo trang chủ mà hãy xem tất cả các trang nội dung và cố gắng hiểu toàn bộ giao diện. Một trong những điểm quan trọng nhất trong thiết kế website là điều hướng đơn giản và hiệu quả. Do đó bạn cần đặt bản thân mình vào góc nhìn của người dùng để quyết định chọn điều hướng trang trên giao diện.

Có thể nói hiệu chỉnh giao diện dễ gấp 10 lần so với việc tự thiết kế website từ đầu. Tuy nhiên tùy theo loại giao diện mẫu mà nỗ lực hiệu chỉnh cũng khác nhau. Do đó cần quyết định sớm nếu bạn muốn sở hữu giao diện ít xảy ra vấn đề nhất. Hoặc là nếu bạn thích có một giao diện có nhiều tính năng nâng cao, bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Chăm sóc khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.