Các yếu tố làm cho tính thẩm mỹ, bố cục và thậm chí cả các tính năng của thiết kế website thương mại điện tử trở nên tuyệt vời có thể khác nhau theo từng quan điểm của mỗi người. Nhưng có một số điều rõ ràng là ảnh hưởng không tốt cho các nhà bán lẻ trực tuyến. Các trang web bán lẻ trực tuyến luôn có một công việc riêng biệt đó là: bán một cái gì đó. Thiết kế website chuyên nghiệp có thể là vấn đề về thị hiếu, tuy nhiên bạn nên nhớ vẫn tồn tại một vài điều cần tránh.

Khảo sát hơn 100 trang web thương mại điện tử chạy trên Miva Merchant, Shopify, Magento và các nền tảng hàng đầu khác đã cho thấy 5 điều dưới đây là điều mà người dùng truy cập không muốn nhìn thấy ở web của bạn.

1/ Thiết kế website với font chữ quá nhỏ

Việc mua sắm trên các thiết bị di động đang tăng lên chóng mặt. Thế nên nhiều trang web thương mại điện tử đã tăng gấp mười lần lượng truy cập từ thiết bị di động trong vài năm gần đây. Vì vậy, với rất nhiều khách truy cập tiềm năng từ thiết bị di động, các nhà phát triển web cần tránh sử dụng những phông chữ nhỏ. Điều này có thể làm người dùng khó đọc trên thiết bị di động hoặc cảm thấy khó khăn khi nhấp vào trên thiết bị di động mà không phải phóng to và di nhiều lần.

Vì thế, đừng sử dụng phông chữ nhỏ trong khi thiết kế website – Hãy nghĩ đến cỡ chữ 12 trở lên.

2/ Không báo khách hàng giá vận chuyển

Khi khách hàng ghé thăm nhà bán lẻ trực tuyến thì kỳ vọng của họ là sẽ biết được số tiền họ phải trả là bao nhiêu, bao gồm cả phí vận chuyển. Tuy nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng có những cửa hàng trên Internet mong đợi người mua sắm tạo đơn hàng, cung cấp thông tin thanh toán và sau đó chờ đợi để tìm hiểu xem chi phí vận chuyển sẽ là bao nhiêu đấy nhé.

Thế nên hãy luôn cho người mua hàng biết chi phí vận chuyển là bao nhiêu khi họ phải hoàn thành đơn đặt hàng!

3/ Thiết kế website với đồ họa tệ hại

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng người dùng đánh giá thiết kế website và quyết định xem doanh nghiệp đáng tin cậy như thế nào dựa vào việc trông nó có đẹp, chỉnh chu, ấn tượng hay không.

“Thiết kế và trình bày của một trang web có tính trực quan mạnh mẽ và người dùng thường đưa ra đánh giá thẩm mỹ về nó rất nhanh. Khi sự thân thiện và uy tín của website tăng lên, khả năng mua hàng từ trang web cũng tăng lên theo” – theo nghiên cứu “Tác động của thẩm mỹ học đến thái độ đối với trang web” của Jennifer Chen.

Vì vậy, tuyệt đối đừng hời hợt với việc thiết kế website. Đừng tạo nên những trang web xấu xí!

4/ Những thứ bị hỏng

Các lỗi như link chết, hình ảnh bị mất, click vào nhưng pop-up không hiện ra và thậm chí cả những kỳ vọng bị phá vỡ đều có thể dẫn đến trải nghiệm không tốt với người dùng. Doanh nghiệp cần phải chăm chỉ kiểm tra website thường xuyên, kiểm tra đi kiểm tra lại hàng ngày để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ trên trang web đều hoạt động tốt, không lỗi lầm.

Hãy nhớ, “một con sâu làm rầu nồi canh”, đừng để những thứ bị hỏng làm hỏng cả một trang web!

5/ Thiết kế website không có blog

Có lẽ không rõ ràng như lỗi liên kết bị hỏng và thiết kế website tệ hại, nhưng việc không có blog cũng khiến nhiều người không thích trang web của bạn đâu. Khi khách hàng mua sắm trực tuyến, họ muốn kết nối với người bán theo một cách mà chỉ các trang sản phẩm/ dịch vụ thôi là chưa đủ. Hơn nữa, một cái blog đăng bài thường xuyên, hữu ích, nội dung mới mẻ có thể là một nguồn nội dung lớn thu hút khách hàng quay trở lại.

Để chăm sóc website hiệu quả, đừng quên làm blog!

Chăm sóc khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.