Một website bán hàng online là công cụ thiết yếu cho con đường kinh doanh của mỗi cá nhân hay doanh nghiệp. Và bên cạnh một trang web đẹp, giao diện thu hút, ấn tượng thì tên website cũng là yếu tố quan trọng. Một vài bí quyết đặt tên dưới đây từ Ong Vàng Media sẽ giúp bạn có một cái tên cho trang web của mình dễ dàng và nhanh chóng hơn.

đặt tên website bán hàng

1. Một cái tên website bán hàng ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ

đặt tên web

Đây được xem là yêu cầu quan trọng đầu tiên khi lựa chọn tên miền website. Có bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao các tên website như Google.com hay Facebook.com lại được nhiều người nhớ đến hay chưa. Lý do quá đơn giản. Đó là vì bởi chúng ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ và dễ phát âm. Nếu bạn đặt tên wesite bán hàng quá dài, phức tạp hay khó nhằn sẽ gây khó chịu và ít thiện cảm cho khách hàng.

Còn một ưu điểm nữa khi bạn đặt tên web ngắn gon là chúng sẽ hiển thị trọn vẹn, phù hợp với kích thước trên tab menu của trình duyệt mà khách hàng đang mở.

Một số lưu ý để có một tên website đơn giản, ngắn gọn, dễ nhớ:

  • Hãy kết hợp với các từ ngắn, đồng âm.
  • Sử dụng những từ ngữ, địa danh hay lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.
  • Có thể sáng tạo từ mới hoặc thay đổi những từ có sẵn…
  • Sử dụng từ mang ý nghĩa, phong cách cá nhân. Nó sẽ làm nổi bật phong cách của bạn. Giúp cho khách hàng dễ dàng nhận ra bạn hơn giữa các đối thủ khác.

2. Tạo sự khác biệt cho website bán hàng so với đối thủ cạnh tranh

Mỗi ngày có hàng trăm, hàng ngàn các website bán hàng được mở ra. Vì vây bạn sẽ chẳng gây được chút ấn tượng nào đến khách hàng nếu chỉ đặt những cái tên mờ nhạt, chung chung cho các mặt hàng bạn bán. Điều cần thiết để nhất để website bán hàng của bạn thực sự ấn tượng, độc đáo trong mắt khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ là gì?

Bên cạnh việc thiết kế website chuẩn SEO thì việc đặt tên miền cũng rất cần có sự khác biệt so với các đối thủ của mình.

Xem thêm bài viết: Thiết kế website chuẩn SEO, giao diện đẹp

Đầu tiên bạn hãy khảo sát thị trường về nhu cầu khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Sau đó mới đi đến quyết định về việc đặt tên miền. Bạn cần phải nắm rõ đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình là ai? Họ đang sử dụng tên miền gì? Và đang có bao nhiêu website liên quan đến từ đó? Cuối cùng hãy đi đến quyết định. Cố gắng lựa chọn tên miền gắn liền với mặt hàng công ty, mang một chút độc đáo cá nhân của mình. Nhưng làm sao đừng để tên đó giống các đối thủ đang dùng.

3. Ưu tiên sử dụng đuôi “.com” cho website bán hàng

đặt tên web bán hàng

Thật sự thì rất ít ai không biết đến tên miền “.com”. Thậm chí nhiều người còn cho rằng mọi tên miền đều có đuôi “.com” nữa đấy! Vì thế khi đặt tên website bán hàng, hãy ưu tiên dùng tên miền “.com”. Hãy lên một danh sách có tất cả những cái tên bạn muốn đặt. Sau đó vào trang cung cấp tên miền uy tín và tìm kiếm chúng với đuôi “.com”. Mục đích là để xem đã có ai mua chưa và không bỏ lỡ cơ hội sở hữu những tên miền hay với đuôi “.com”.

4. Google tên miền

Khi đã có cho mình một tên website bạn cho là khá hay ho rồi đấy. Hãy nhanh chóng đặt chúng vào Google để kiểm tra xem đã có ai sử dụng chưa. Bước này rất quan trọng nhé. Nếu không kiểm tra cẩn thận mà đã đăng ký với cơ quan chức năng. Có thể cửa hàng bạn sẽ bị kiện và phạt vì lý do vi phạm bản quyền.

Ngoài ra bước Google tên website bán hàng còn hỗ trợ cho bạn các chiến dịch SEO website, gia tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Nếu một cái tên quá chung chung hay có mức độ phổ biến cao sẽ rất khó lòng vượt qua một số website tương tự để vươn lên vị trí cao trên bảng tìm kiếm.

Từ những lưu ý trên đây Ong Vàng Media chắc chắn bạn sẽ có một website bán hàng với tên đẹp, ấn tượng và thu hút khách hàng. Hỗ trợ tốt cho việc bán hàng của mình. Hãy liên hệ ngay với Ong Vàng Media – đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín để bạn có những giải pháp tốt nhất cho website của mình nhé!

Ong Vàng Media – Hoàn Thục tổng hợp và biên soạn 

Chăm sóc khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.